.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách Xem Hướng Nhà Tốt Xấu Và Cách Xử Lý Khi Gặp Hướng Xấu 

 Tháng Chín 8, 2021

By  Phúc Lợi

Việc xây nhà, mua nhà luôn là một dấu mốc quan trọng của cuộc đời mỗi con người từ xưa đến nay, ngôi nhà không chỉ là nơi mang ấm áp, hạnh phúc của mỗi gia đình mà theo phong thủy nó còn là một nơi quyết định tài lộc của gia chủ. Khi xây nhà việc xem hướng nhà tốt xấu là vô cùng quan trọng giúp gia chủ tránh được những điều không may và đón những may mắn đến với gia đình.

Cùng martechbds bàn luận chi tiết tại bài viết này

Tại sao cần xem hướng nhà tốt xấu?

Theo phong thủy việc xem hướng nhà tốt xấu là việc cần thiết để giúp chủ nhà đón nhiều điều may, tránh điều xấu. Chọn được hướng nhà phù hợp với gia chủ sẽ giúp không khí căn nhà luôn thông thoáng, mang đến bình an, sức khỏe, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Trong cuộc sống hiện nay không phải gia đình nào cũng có đất để xây nhà, với những gia đình ở thành phố họ thường mua nhà hoặc mua chung cư có sẵn vì thế việc chọn một ngôi nhà phù hợp với gia chủ từ mảnh đất đến hướng nhà là rất khó. Do đó việc xem hướng nhà tốt xấu sẽ giúp chủ nhà xác định được hướng tốt mang đến may mắn và có những biện pháp khắc phục hướng nhà xấu.

Không có ngày nào tốt với tất cả mọi người, cũng không có hướng nhà nào xấu hoặc tốt với tất cả mọi người, việc xem hướng nhà tốt xấu sẽ giúp gia chủ xác định được hướng nhà phù hợp với mình và với mục đích xây nhà hoặc mua nhà của gia chủ cùng các yếu tố như môi trường, xã hội, đường đi,…

Xem hướng nhà tốt xấu

Ưu điểm, nhược điểm của các hướng nhà theo phong thủy

Dựa vào địa hình mảnh đất, mục đích chọn hướng nhà và tuổi tác gia chủ, mỗi người sẽ có những lựa chọn hướng nhà phù hợp. Việc xem hướng nhà tốt xấu nhằm xác định rõ hướng nhà hợp với mỗi gia chủ và mục đích cá nhân của mỗi người, giúp họ tránh được điều không may khi mua nhà hoặc xây nhà.

Hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm của mỗi hướng nhà sẽ giúp chủ nhà chọn được hướng nhà phù hợp với mình, một số ưu nhược điểm của hướng nhà theo phong thủy như sau:

Hướng nhà phía Tây Bắc: Chủ nhà chọn hướng phía Tây Bắc sẽ được gia tăng sự tin tưởng, tôn trọng của nhân viên và thành viên trong gia đình, rất phù hợp với những người đang làm công việc liên quan đến lãnh đạo.

Hướng nhà phía Bắc: Ngôi nhà hướng theo phía Bắc sẽ giúp gia đình luôn yên ấm, tuy vậy sự yên ấm lâu dần sẽ làm các thành viên trong gia đình thấy buồn chán, tẻ nhạt.

Hướng nhà Đông Bắc: Xét theo phong thủy thì hướng nhà Đông Bắc không tốt lắm do quá nhiều ánh sáng tự nhiên hắt vào thể hiện rõ mọi thứ trong nhà. Nếu chủ nhà là người năng động, tích cực và yêu thiên nhiên thì đây là một lựa chọn thích hợp.

Hướng nhà phía Đông: Đây là hướng nhà thuận lợi với với con đường công danh, khi ở đây chủ nhà sẽ cảm thấy thoải mái, tinh thần luôn tràn đầy sức sống sẵn sàng làm việc. Một lựa chọn phù hợp với những người trẻ, doanh nhân hay những người mới bắt đầu sự nghiệp.

Hướng nhà phía Đông Nam: Niềm hạnh phúc luôn là đích đến của mỗi gia đình, khi chọn hướng nhà phía Đông Nam gia đình bạn sẽ luôn hạnh phúc và bình yên, tuy nhiên hướng nhà này gây khó khăn về đường công danh và sự nghiệp.

Nhà hướng Nam: Chọn nhà hướng Nam phù hợp với người làm về bên hoạt động xã hội, gia chủ sẽ thuận lợi trên con đường được đón nhận của xã hội về tài năng và công danh. Nhược điểm khi chọn nhà hướng Nam là gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, tranh luận.

Nhà hướng Tây: Đây là hướng nhà giúp trẻ con phát triển tốt, gia tăng hạnh phúc, lãng mạn giữa vợ chồng và đây là một lựa chọn tuyệt vời với những gia đình đang có em bé.

Nhà hướng Tây Nam: Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, lựa chọn nhà hướng Tây Nam rất thuận lợi cho người phụ nữ trong việc cải thiện và giữ ấm mối quan hệ hạnh phúc gia đình. Nhược điểm của hướng nhà này là đôi khi tác động mạnh đến quyền lực người phụ nữ tuy nhiên chỉ cần thay đổi kích thước cửa chính việc này sẽ hạn chế.

Hướng dẫn xem hướng nhà tốt xấu

Mỗi hướng nhà sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau, và để chọn được hướng nhà phù hợp với mỗi người, hãy cùng tìm hiểu cách xem hướng nhà tốt xấu dưới đây:

Xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi

Khi chọn được hướng nhà theo tuổi của gia chủ, gia đình sẽ đón được nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc, còn nếu hướng nhà xấu với tuổi, gia đình sẽ gặp khó khăn.

Tuổi mệnh của con người theo phong thủy được chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm gồm 4 cung như sau:

  • Nhóm Đông tứ mệnh gồm các cung: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Nhóm Tây tứ mệnh gồm các cung: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Kết hợp với phong thủy bát trạch chủ nhà sẽ xác định được hướng nhà tốt xấu với các nhóm:

  • Nhóm Đông tứ mệnh hướng nhà tốt là hướng: Hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam
  • Nhóm Tây tứ mệnh hướng nhà tốt là hướng: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc.

Xem hướng nhà tốt xấu- Phong thủy bát trạch

Cung mệnh của mỗi người được tính theo năm sinh (âm lịch) theo cách sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và công các số lại với nhau

Bước 2: Lấy kết quả vừa tính được chia cho 9, sẽ xảy ra 2 trường hợp

Nếu số đó chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả tính cung mệnh

Số đó không chia hết cho 9 thì lấy số dư để để tính cung mệnh

Bước 3: Tra kết quả vừa tính được theo bảng cung mệnh

Khi đã xác định được cung mệnh, kết hợp với phong thủy bát trạch chủ nhà sẽ xác định được hướng nhà phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Xem hướng nhà tốt xấu theo vị trí

Hướng nhà tốt theo vị trí

Hướng Diên niên: Tăng sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm gia đình

Hướng phục vị: Cuộc sống gia đình luôn thuận lợi may mắn, những điều không may sẽ được hóa giải

Hướng sinh khí: vị trí nhà hướng này có ý nghĩa sinh sôi, phát triển, thuận lợi và thành công trong cuộc sống

Hướng Thiên y: Đây là một hướng tốt về tài lộc, có sự phù trợ của quý nhân, là một hướng biểu trưng của cát khí

Hướng nhà xấu theo vị trí

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau: Theo phong thủy, khi hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau thì vận khí nhà này sẽ xung vào nhà kia và một trong hai nhà sẽ có một nhà gặp điều xấu

Nhà có đường đâm thẳng vào: Nếu nhà nằm ở vị trí đường đâm thẳng vào thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà khiến hao tổn tài lộc và dễ bị bệnh tật

Nhà có của chính và cửa hậu thông nhau: Đây là một hướng nhà xấu, khi hai của thông nhau như vậy sinh khí vào của này và thoát ra cửa kia khiến gia chủ tiền tài thất thoát, không được may mắn, bất an

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ: Nhà ở vị trí này sẽ khiến khí xung sát chiếu thẳng vào nhà, khí này sẽ gây hao tổn nhân định, ly tán gia đình, gây thị phi bất hòa và sát hại vợ con

Hướng nhà thiên trảm sát: Nếu nhà bạn nằm ở vị trí đối diện khe hở của hai nhà cao tầng thì đây là một hướng cực xấu trong phong thủy. Hướng nhà này được ví như một thanh đao chém xuống nhà dẫn đến nguy hại về đường tài lộc và sức khỏe của người trong gia đình.

Nhà hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Hại Họa: Nhà ở vị trí thuộc hướng này sẽ khiến tai họa ập đến, chuyện tình cảm, tình duyên trắc trở thậm chí mang tai họa đến với gia chủ.

Cách khắc phục hướng nhà tốt xấu

Khi xem hướng nhà tốt xấu gia chủ sẽ xác định được các hướng nhà tốt, tuy nhiên không phải ai cũng luôn tìm được hướng nhà tốt và hợp với nhu cầu bản thân, do vậy nếu không may mua hoặc xây nhà hướng không tốt bạn có thể khắc phục bằng một số biện pháp sau.

Xem hương nhà tốt xấu- gương bát quái

Làm thêm cửa phụ và sử dụng thường xuyên: Nếu cửa chính và hướng nhà nằm ở hướng không may, bạn nên mở thêm một cửa phụ khi đó cửa chính như một vật tượng trưng, với cách làm này sẽ tránh được những năng lượng tiêu cực lọt sâu vào bên trong nhà

Dùng gương bát quái: Việc dùng gương bát quái không chỉ giúp trừ ma quỷ mà còn có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà, giúp thu cát khí và phạn xạ sát khí, hung khí.

Sử dụng vật phẩm phong thủy: Vật phẩm phong thủy không chỉ là những đồ vật trang trí giúp ngôi nhà trở nên đẹp và sang trọng nó còn tỏa ra các năng lượng tốt bảo vệ ngôi nhà. Các vật phẩm phong thủy được sử dụng vừa làm vật trang trí vừa tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà như: Cây cảnh, tỳ hưu, tranh phong thủy, tượng quan âm,…

Bố trí hướng bếp: Bếp là cửa ra của suy khí nên đặt bếp ở cung xấu và quay mặt ra hướng tốt (hướng bếp là hướng lưng người nấu). Nếu hướng nhà xấu có thể đặt hướng bếp theo những cách sau để khắc phục. Đặt bếp ở hướng Sinh Khí nếu hướng nhà nằm hướng Ngũ Quỷ, đặt bếp ở hướng Thiên Y nếu hướng nhà ở hướng Tuyệt Mệnh, đặt bếp ở hướng Phước Đức khi hướng nhà là hướng Lục Sát, đặt bếp ở hướng Phục Vị nếu hướng nhà là hướng Họa Hại.

Dùng ngũ hành tương sinh tương khắc: Áp dụng ngũ hành tương sinh tương khắc để trang trí ngôi nhà giúp tương sinh với gia chủ nhằm sinh trưởng phát triển những điều tốt đẹp, và tạo bố trí những đồ đạc màu sắc tương khắc với những vận khí xấu giúp đẩy lùi nó tránh xa ngôi nhà.

Sử dụng thảm trải ở cửa chính ra vào: Khi đi từ ngoài vào mỗi người trong gia đình đều mang những năng lượng tốt và xấu, việc để thảm ở cửa chính giúp hút những năng lượng xấu trước khi bước vào nhà. Chọn những thảm có màu sắc hợp với mệnh của gia chủ để phát huy tốt tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Kết luận

Dân gian xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ai cũng mong muốn sẽ gặp nhiều điều may mắn và hiểu biết những điều xui rủi để kiêng kỵ và phòng tránh. Việc xem hướng nhà tốt xấu cũng vậy, khi xác định được hướng nhà tốt phù hợp với gia chủ sẽ giúp họ và gia đình gặp may mắn về tài lộc, sức khỏe. Nếu không may hướng nhà gia chủ thích lại không đẹp thì có thể khắc phục nó bằng các biện pháp phong thủy giúp tránh các điều xấu đến với gia đình.

Việc xem hướng nhà tốt xấu giống như món ăn tráng miệng. Món tráng miệng giúp kích thích sự ăn uống và khởi đầu bữa ăn đẹp đẽ còn việc xem hướng nhà tốt xấu sẽ giúp gia chủ có những hành trang tốt chọn một căn nhà phù hợp, mang điều tốt đẹp đến với gia đình.

Với những kiến thức chia sẻ qua bài viết, mong rằng mọi người sẽ có những mái ấm hạnh phúc, vui vẻ.

Bài viết tham khảo

Phúc Lợi


Your Signature

related posts:

HaaGrico.com.vn Đồng Hành Cùng Nông Dân Kinh Doanh Nông Nghiệp Với Dịch Vụ Tài Chính

hoanggianguyen.com

Hoanggianguyen.com – Giải pháp số 1 về ánh sáng

vansunhuy.net

Vansunhuy.net- Gieo quẻ bói online giả mã cuộc đời bạn

Sathoangcung.com – Đơn vị sản xuất sản phẩm sắt mỹ thuật uy tín

nghemoigioi.vn

Nghemoigioi.vn – Nơi tư vấn bất động sản số 1 Việt Nam

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì? Lưu Ý Về Ranh Đường Quy Hoạch Bạn Cần Biết!

Guest House là gì

Guest House Là Gì? Hiện Có Phổ Biến Ở Việt Nam?

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}