.st0{fill:#FFFFFF;}

Tuổi Tân Hợi 1971 Hợp Với Hướng Nhà Nào? 

 Tháng Chín 9, 2021

By  Phúc Lợi

Trong nghiên cứu xây dựng nhà ở, phong thủy luôn là 1 yếu tố quan trọng được chú ý đến vì nó ảnh hưởng từ những bước đầu tiên lên kế hoạch xây nhà. Vậy 1 cá nhân tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào? Cùng bàn luận tại bài viết này

1. Các khái niệm phong thủy- chọn hướng nhà đúng theo tuổi

Bước chân vào 1 ngôi nhà, ta có thể cảm thấy sự ấm áp hay lạnh lẽo và cảm nhận được sinh khí hay trệ khí của nó dù ngôi nhà cao hay thấp, rộng hay hẹp. Điều này cũng nói lên vận khí con người trong căn nhà và nó liên quan đến mệnh trạch của gia chủ. 

Mối tương quan giữa người- nhà đất- thiên nhiên là mật thiết và quan trọng. Phương hướng và vị trí của khu đất, của căn nhà cũng ảnh hưởng đến sự thịnh vượng hay suy tàn. Thế nên xác định mệnh trạch của gia chủ, xác định hướng nhà hợp mệnh trạch gia chủ là điều rất quan trọng trong kế hoạch xây dựng tổ ấm. Ở bài viết này, ta phân tích và tìm đáp án cho câu hỏi “ Tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào ?”

Để giúp người đọc tham khảo 1 cách dễ dàng nhất về các hướng nhà để biết Tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào, bạn cần hiểu các khái niệm về hướng, sinh khí trong căn nhà theo phong thủy.

Bát quái – Bát trạch:

Đồ hình Bát quái theo truyền thuyết “Hà đồ lạc thư” là mô phòng từ mai rùa ở 1 con sông Trung quốc vài nghìn năm trước. Đồ hình Bát quái là đồ hình căn bản của thuật phong thủy lẫn chiêm tinh tử vi. Bát quái cũng định hình từ lưỡng nghi (Âm- Dương) có 8 quẻ tượng trưng cho phong thủy là:

Càn: Trời, biểu tượng thiên tử, cha, mùa đông, tài lộc thuộc can chi Nhâm Thân

Khôn: Đất, biểu tượng cho hoàng hậu, mẹ ứng với đầu thu, tài lộc thuộc 4 chi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Khảm: Nước, nam nhi, tháng 11, tài lộc hợp Tuất

Cấn: Núi, thiếu nam, ứng tháng chạp và tài lộc hợp với Bính

Chấn: Giông Bão, trưởng nam, tháng 1, 2 4, không tài lộc

Tốn:gió, trưởng nữ, tháng 3,4, tài lộc can Tân

Ly: Lửa, mặt trời, thanh nữ, can Kỷ

Đoài: Đầm, ao thiếu nữ, vợ lẽ, tháng 8, can Đinh

Bát quái được vận dụng vào phép địa bốc sinh ra Bát Trạch. Theo Bát Trạch mỗi hạng tuổi cụ thể ứng với 1 trong tám quẻ, mỗi quẻ là 1 phương vị tốt xấu

Hình tham khảo bảng tuổi, Bát trạch để người đọc tìm ra cung của mình:

Tuổi Tân Hợi 1971 Hợp Với Hướng Nhà Nào

Hướng nhà: sẽ có 2 nhóm hướng là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đối chiếu bát trạch để biết mệnh trạch của mình thuộc Đông hay Tây

Khí, vận khí, sinh khí:

Khí là sự vận hành của thiên nhiên, các yếu tố thời tiết, con người. Ví dụ thời tiết là tiết khí, khí trong cơ thể là khí lực. Khí trong sự vận  động của con người, của vùng đất đó là vận khí… Trong khoa học hiện đại sự vận động của khí trong không gian còn có lưu thông máu huyết, hơi thở, tế bào,…

1 khu đất  phù hợp, cây cối xanh tốt, cảm quan có thể nhận thấy được sự thoải mái nhẹ nhàng, ta gọi đó là đất có vượng khí. Còn đối với người 1 cơ thể khỏe mạnh tươi tắn gọi là có sinh khí.

4 hướng tốt: Sinh khí, Thiên Y, Phúc đức, Phục vị (hướng này trung bình, dạng như cân bằng)

4 hướng xấu: Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh

Con người có 8 loại vận khí, 4 tốt 4 xấu như trên, căn cứ theo 8 vận khí này để biết tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào.

2. Tổng quan về Tuổi Tân Hợi 1971- Hướng nhà- Hướng Phòng

tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào

Nam tuổi Tân Hợi 1971:

Để biết người nam tuổi Tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào bạn cần nắm mệnh trạch. 

Mệnh của người nam 1971 theo Lục Thập Hoa giáp: Thoa xuyến kim. Trạch mệnh của họ là cung Chấn có ngũ hành là Thổ, Tây tứ mệnh, năm can chi Tân hợi, năm sinh dương lịch 1971, âm lịch Tân Hợi. Quẻ mệnh là Khôn Thổ.

Từ đó sẽ suy ra tuổi Tân Hợi 1971 hợp với nhà nhà nào. Đối với nam đó là Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Và, hướng xấu cần tránh cho người nam tuổi Tân Hợi 1971 là: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Hướng cửa chính cho ngôi nhà của nam 1971:

Hướng nhà là điều chính yếu cần xác định đầu tiên trong các loại hướng, và ngoài hướng nhà các hướng khác như cửa, bếp luôn cần thiết để tìm hiểu. Khi đã xác định được tuổi Tân Hợi hợp với hướng nhà nào, bạn hãy chú ý hướng cửa.

Cửa chính tương đương hướng chính của ngôi nhà. Cửa chính của tuổi này ở hướng Đông Bắc- Sinh khí là tốt nhất. Chủ nhân ngôi nhà sẽ nhận được thành công, giàu sang, địa vị.

Trường hợp đã xác định được tuổi Tân hợi 1971 hợp hướng nhà nào, nhưng hướng nhà có sẵn không phù hợp, đối nghịch nhau, thậm chí hướng cực xấu thì phải làm sao?

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, cửa chính phải hợp hướng với người nắm chủ mệnh ngôi nhà (gia chủ). Ví dụ, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của bạn. Vậy hướng giải quyết tình huống này theo tham khảo là chuyển hướng hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (thuộc Diên Niên); Đông Bắc (thuộc Sinh Khí). 

Hoặc bạn tìm dùng màu sắc của thảm trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà bạn nếu đang quay về hướng Bắc thì có thể trải thảm màu vàng, nâu- tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy và vì Thổ sinh Kim cũng rất phù hợp cho người mệnh Kim.

tuổi Tân hợi 1971 hợp hướng nhà nào

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ cho nam 1971:

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ cho tuổi Tân Hợi cần hướng về hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Ngoài phòng ngủ, phòng làm việc theo hướng này cũng rất tốt, mang lại sự giàu sang, địa vị và thành công.

Vì người tuổi Tân Hợi có mệnh Kim, mà trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim, nên hướng giường quay về hướng thuộc Thổ (Đông Bắc; Tây Nam) sẽ tốt cho các thành viên trong gia đình.

Hướng bếp phù hợp gia chủ nam 1971:

Trong việc xác định tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào thì hướng bếp là 1 trong các yếu tố quan trọng. “Tọa hung hướng cát” là câu nói không quá xa lạ khi nói về hướng bếp. Trong đó cửa bếp là nơi đặt lò, công tác, nút vặn, như vậy lưng bếp là phía sau- hướng mắt người nhìn tới khi đứng trước bếp.

Hướng bếp đúng là lưng bếp tựa về  hướng xấu, cửa bếp hướng về hướng tốt. Đối với tuổi Tân Hợi 1971 thì ta đặt bếp tại các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát). Cửa bếp sắp xếp nhìn về hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Ngoài ra theo các nghiên cứ phong thủy sàn rửa là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt  khu vực này tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Tuổi Tân Hợi 1971 Hợp Với Hướng Nhà Nào

Người nữ 1971 tuổi Tân Hợi:

Nữ Tân Hợi có năm sinh dương lịch 1971, âm lịch Tân Hợi. Quẻ mệnh của nữ Tân hợi 1971 là Tốn Mộc.

Hướng tốt cho người nữ Tân Hợi là hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y). Hướng xấu là hướng  Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát).

Hướng bếp cho căn nhà của gia chủ nữ Tân Hợi 1971:

Khi đã biết gia chủ nữ tuổi Tân Hợi hợp với hướng nhà nào ta kiểm tra đến hướng bếp. Lưng bếp cho gia chủ Tân Hợi sẽ tựa ở các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát). Cửa bếp nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y).

Sàn nước của bếp được xem là nơi rửa bỏ những tạp chất, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát).

Phòng ngủ, giường ngủ cho nữ 1971:

Như đã mô tả ở trên, vị trí phòng ngủ và giường ngủ cho người nữ Tân Hợi 1971 sẽ hướng về hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ mang mệnh Kim mà trong ngũ hành Thổ sinh Kim, thế nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ (Đông Bắc, Tây Nam).

Màu sắc phù hợp với tuổi Tân Hợi 1971:

Bên cạnh việc xác định tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào, bạn cần chú ý tới các yếu tố khác như tính cách, màu sắc, không gian sinh sống, mảng xanh… để có được 1 thiết kế chỉnh chu đúng ý về khoa học lẫn phong thủy. Trên thị trường những loại đá ví dụ như thạch anh, các màu của thạch anh dạo này được người tiêu dùng chú ý và đôi khi sẽ chọn sai loại phù hợp với mình, chọn sai loại đá trang trí cho căn nhà.

Nam Tân Hợi 1971: Về màu sắc, đỏ, hồng, Tím theo quan hệ tương sinh Hỏa sinh Thổ là phù hợp, tốt cho người nam Tân Hợi 1971. Đá phong thủy, màu sắc vàng, nâu theo quan hệ tương hợp Thổ hợp Thổ rất ổn khi trang trí nhà. Màu nên tránh dùng là các sắc màu trắng, xám vì Thổ sinh Kim. Màu đại kỵ xanh lá cây vì tương khắc Mộc khắc Thổ, ít may mắn và suy giảm khí, tài.

Nữ Tân Hợi 1971: Màu sắc, màu đá phong thủy phù hợp là đen, xanh dương theo quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc, theo tương hợp là màu xanh lục Mộc- Mộc. Màu cần tránh là đỏ, hồng, tím vì Mộc sinh Hỏa, mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi. Màu đại kỵ là trắng, xám, ghi vì tương khắc Kim khắc Mộc

Kết hợp điều này cùng các khái niệm của đá phong thủy, bạn sẽ chọn được loại tương thích cho bản thân. Thế nên xin nhấn mạnh rằng các vật trang trí, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng bên cạnh việc xác định tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào để căn nhà của bạn được hoàn hảo nhất.

Tuổi Tân Hợi 1971 Hợp Với Hướng Nhà Nào Tuổi Tân Hợi 1971 Hợp Với Hướng Nhà Nào

Các yếu tố khác về phong thủy và khoa học cần lưu ý như sau: 

Theo các kiến trúc sư phong thủy, bếp của gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 nên tránh đặt gần bồn nước, tủ lạnh, tránh giáp các mặt tường phía Tây. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng về cửa phòng ngủ. Như mô tả ở trên, nơi đặt sàn nước sẽ hướng về các hướng xấu.

Theo phong thủy thì hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ, nhưng tất cả vẫn cần đáp ứng các yêu cầu khi xác định tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào ở trên.

Giường ngủ của bạn hầu như đều tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào ngủ sẽ không ngon giấc, không kê gương gần hoặc đối diện tường vì điều này cực xấu làm con người bất an khó ngủ.

Kết luận

Để chọn và biết được tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào, ngoài biết hướng nhà ra ta còn tìm hiểu nhiểu yếu tố khác liên quan mật thiết để tạo dựng 1 căn nhà hoàn chỉnh. Các mô tả của bài viết từ martechbds đã hỗ trợ bạn xác định các yêu cầu về phong thủy cơ bản để chọn hướng nhà phù hợp cho tuổi Tân Hợi 1971, chúc bạn có được lựa chọn tốt nhất để xây dựng ngôi nhà cũng như tổ ấm của mình.

Bài viết cùng chủ đề:

Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Hướng Nhà Nào?

Gợi Ý Cách Hóa Giải Hướng Nhà Theo 4 Hướng Đại Hung

Phúc Lợi


Your Signature

related posts:

HaaGrico.com.vn Đồng Hành Cùng Nông Dân Kinh Doanh Nông Nghiệp Với Dịch Vụ Tài Chính

hoanggianguyen.com

Hoanggianguyen.com – Giải pháp số 1 về ánh sáng

vansunhuy.net

Vansunhuy.net- Gieo quẻ bói online giả mã cuộc đời bạn

Sathoangcung.com – Đơn vị sản xuất sản phẩm sắt mỹ thuật uy tín

nghemoigioi.vn

Nghemoigioi.vn – Nơi tư vấn bất động sản số 1 Việt Nam

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì? Lưu Ý Về Ranh Đường Quy Hoạch Bạn Cần Biết!

Guest House là gì

Guest House Là Gì? Hiện Có Phổ Biến Ở Việt Nam?

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}