Thiết Kế Website WordPress Giá Rẻ Để Làm Dự Án Bất Động Sản

Bạn đang đọc bài viết trên MarTechbds.com – một blog bổ trợ kiến thức digital marketing cho Anh/Chị sale bất động sản.

Trong bài viết này sẽ nói về chủ đề thiết kế website bằng wordpress – một hình thức tạo website nhanh chóng và phổ biến nhất hiện nay.

Việc tạo website bằng wordpress đang được rất nhiều người quan tâm bởi vì những ưu điểm tuyệt vời của nó như:

 • Tạo website nhanh chóng và không cần có kỹ năng về lập trình.
 • Tạo website chuyên nghiệp với chi phí không quá đắt.
 • Dễ quản lý, dễ sử dụng và dễ tùy chỉnh mà không cần nhiều kỹ thuật phức tạp.

Còn nhiều ưu điểm khác rất hay ho khi sử dụng wordpress để tạo website mà mình sẽ nói ở dưới đây nhưng ưu điểm tuyệt vời nhất là với wordpress bạn có thể tùy vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn gói thiết kế vừa túi tiền, không quá đắt đỏ.

Đặc biệt với lĩnh vực bất động sản thì có rất nhiều dự án bán liên tục – bạn có thể thiết kế một website riêng cho từng dự án để giới thiệu đến khách hàng hoặc làm quảng cáo.

Mỗi dự án được thiết kế 1 website riêng sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng bởi thông thường chỉ có chủ đầu tư mới lấy tên dự án để thiết kế website ( Official ).

Việc quyết định chi phí tạo ra một website wordpress đắt hay rẻ là tùy vào những tính năng mà bạn mong muốn, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế website wordpress giá rẻ nhất để bạn tham khảo qua.

 

Khái niệm liên quan về website wordpress

Dưới đây là một vài khái niệm liên quan mà bạn nên biết khi bắt tay vào tạo website wordpress:

WordPress là gì ?

WordPress là một mã nguồn mở (Open Source) rất phổ biến trên thế giới trong lĩnh vực thiết kế website, mã nguồn mở hiểu đơn giãn là cho phép người dùng có thể can thiệp như tạo ra phần mềm ( plugin và theme), chỉnh sửa hay cải tiến phần mềm (plugin và theme).

WordPress còn được gọi là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) được viết bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Nếu bạn tạo website bằng wordpress thì mọi thông tin trên website được lữu trữ ở đây.

Tạo website wordpress khác với code tay ( lập trình ) ở chỗ, với code tay để xây dựng website bạn phải xây dựng các tính năng dần dần, còn với wordpress các tính năng được tách biệt từng phần, bạn chỉ cần lựa chọn và ghép lại.

Tền miền là gì?

Bất kỳ một website nào cũng cần có tên miền ( địa chỉ website) chứ không riêng gì website wordpress, Amazon.com là một tên miền, tuoitre.vn là một tên miền, thegioididong.com là một tên miền.

Tên miền bạn có thể mua từ nhà cung cấp quốc tế  hay Việt Nam đều được.

Hosting là gì ?

Hosting bạn hiểu là máy chủ – nơi lưu trữ tất cả những gì lên quan đến website của bạn bao gồm cả nội dung, tên miền. Mọi thứ liên quan đến vận hành, lưu trữ, bảo mật website đều từ hosting.

Hosting bạn có thể mua từ nhà cung cấp quốc tế hay Việt Nam. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting với những mức giá khác nhau. Tùy nhu cầu của bạn để lựa chọn gói hosting vừa túi tiền, ưu tiên chọn hosting quốc tế.

Theme là gì ?

Theme chính là giao diện website của bạn, có nhiều dạng theme phù hợp cho từng chủ đề website để bạn lựa chọn, theme cho website cửa hàng, website đánh giá, tin tức hay website về chủ đề game, video…

Trên thị trường có rất nhiều nhà phát triển cung cấp theme chất lượng, bạn phải trả phí để mua. Ở Việt Nam ít có nhà cung cấp theme nên ưu tiên mua nguồn quốc tế.

Vẫn có rất nhiều theme miễn phí từ kho theme của wordpress.org nhưng tiền nào thì của đó – miễn phí thì thường không chất lượng và ít tùy biến. Cuối bài mình sẽ cung cấp nguồn theme trả phí lẫn miễn phí để bạn tham khảo.

Plugin là gì ?

Plugin là những tính năng riêng biệt dùng để thêm vào website, có rất nhiều plugin với các tính năng khác nhau để bạn lựa chọn như: plugin tạo landing page, sale page. plugin tạo nút share mạng xã hội, plugin tạo live chat facebook, plugin tạo popup thu thập thông tin khách hàng, plugin tối ưu tốc độ tải trang…

Việc sử dụng plugin nào tùy vào mong muốn của bạn, website cần thêm tính năng nào thì chọn plugin có tính năng đó để thêm vào. Plugin cũng có miễn phí và trả phí, những plugin trả phí thường có những tính năng đặc biệt.

Tại sao bạn nên thiết kế website bằng wordpress

Dưới đây là một vài ưu điểm của việc thiết kế website bằng wordpress – mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Không cần nhiều kỹ năng khó: Với wordpress mọi tính năng là có sẵn theo từng phần riêng biệt, bạn chỉ việc chọn tính năng mong muốn và gắn chúng lại với nhau để tạo thành một website.

Phù hợp với người mới: các thao tác lúc sử dụng  website rất đơn giản mà không có gì khó khăn, kể cả khi bạn là một người không giỏi về công nghệ thông tin trước đó.

Dễ tùy chỉnh: không thích giao diện này bạn có thể cài đặt giao diện khác, không thích dịch vụ hosting này bạn có thể đổi dịch vụ khác, không thích tính năng (plugin) này bạn có thể loại bỏ để thêm tính năng khác, mọi thứ luôn “mở” cho phép bạn chỉnh sửa hoặc thay đổi.

Không cần nhiều chi phí: Thay vì đi thuê dịch vụ thiết kế website thông thường tốn nhiều chi phí trong khi nhu cầu sử dụng của bạn không nhiều, wordpress là lựa chọn với chi phí rẻ nhất phù hợp với túi tiền cuả bất kỳ ai.

Với những anh/chị đang làm bất động sản và có nhu cầu thiết kế website để chạy dự án thì thiết kế website wordpress giá rẻ là lựa chọn phù hợp nhất.

Những thứ cần chuẩn bị

Thẻ visa: bạn cần có một thẻ visa để mua tên miền và hosting hoặc theme, plugin.

Mục tiêu: bạn muốn làm website và đưa tất cả dự án lên đó hay là muốn làm riêng, bởi vì lam hết các dự án lên website thì mua tên miền khác, còn làm riêng thì tên miền là tên dự án.

Bạn làm website để chạy quảng cáo hay chỉ muốn có một website riêng để cập nhật thông tin dự án và gửi cho khách hàng – bạn phải xác định rõ vấn đề này.

Nội dung: bạn phải biết mình làm website thì định viết nội dung gì để chuẩn bị.

Quy trình các bước để thiết kế website wordpress

Dưới đây là 6 bước để bạn bắt tay vào thiết kế một website wordpress:

Bước 1: Lựa chọn tên miền

Với tên miền có 2 vấn đề bạn cần quan tâm là đặt tên cho tên miền và chọn nhà cung cấp tên miền.

Đặt tên cho tên miền thì có 3 cách đặt để bạn tham khảo:

Tên miền thương hiệu cá nhân: thường lấy tên của bạn đặt cho tên miền luôn để làm thương hiệu cá nhân: ví dụ phuocloi.com – tapcanbinh.com – cách đặt này phù hợp cho website dạng blog viết về một chủ đề nào đó dựa theo kinh nghiệm cá nhân.

Tên miền thương hiệu sản phẩm: nếu bạn kinh doanh sản phẩm nào đó, có thể lấy tên sản phẩm hoặc tên thương hiệu sản phẩm để đặt luôn – để khi khách hàng đọc tên website là biết bạn bán cái gì.

Tên miền theo từ khóa: là bạn nghiên cứu từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên google và đặt theo, ví dụ: khoahocmarketingonline.com – thietkewebsitewordpressgiare.com – tùy vào ngách bạn làm là gì để nghiên cứu từ khóa – thường chọn những từ khóa có độ tìm kiếm lớn để đặt cho tên miền.

Chọn nhà cung cấp tên miền thì khá đơn giản, mua ở đâu cũng được.

Nhà cung cấp tên miền quốc tế: Namecheap.com, Godaddy.com

Nhà cung cấp tên miền Việt Nam: matbao.com , tenten.com , nhanhoa.com

Chi phí cho tên miền 1 năm dao động từ 30 – 100k ( mua mới hoặc có coupon ) – gia hạn thì tùy nhà cung cấp nhưng cũng không quá đắt thường 300-500k/ năm.

Bước 2: Lựa chọn nhà cung cấp hosting

Hosting mà website wordpress hay dùng là share hosting – nhà cung cấp thì có rất nhiều cả Việt Nam và quốc tế, mình ưu tiên bạn mua nhà cung cấp quốc tế như: hawkhost , godaddy, Bluehost hay A2hosting…

Tùy vào nhu cầu của bạn để chọn gói hosting phù hợp túi tiền. Nếu bạn cần tư vấn gói hosting thì để lại bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp.

Bước 3: Kết nối tên miền và hosting để tạo website

Ở bước này có 2 trường hợp, tên miền và hosting cùng một nhà cung cấp hoặc  tên miền và hosting là hai nhà cung cấp khác nhau.

Trường hợp 1: tên miền và hosting bạn mua cùng một nhà cung cấp ví dụ như Godaddy thì không cần trỏ.

Trường hợp 2: tên miền và hosting bạn mua là hai nhà cung cấp khác nhau ví dụ tên miền ở Namecheap còn hosting mua ở hawkhost thì bạn phải trỏ tên miền về hosting mới tạo website được.

Bước 4: Cài đặt wordpress cho website

Sau khi trỏ tên miền về hosting, bước tiếp theo bạn cần tạo wordpress cho website. Bạn truy cập vào Cpanel của hosting và tìm mục wordpress để tạo.

Thiết Kế Website WordPress Giá Rẻ nhất Việt Nam

Việc cài đặt wordpress không mất nhiều thời gian nhưng có vài vấn đề bạn cần chú ý.

Khi cài đặt thành công, bạn truy cập vào tên miền sẽ hiển thị website hoặc truy cập vào trang quản trị website sẽ hiển thị như bên dưới.

Thiết Kế Website WordPress Giá Rẻ Hồ Chí Minh

Cấu trúc URL trang quản trị khi cài đặt wordpress thành công là: http://tenmiencuaban/wp-admin/ – ví dụ của martechbds.com thì cấu trúc URL trang quản trị là http://martechbds.com/wp-admin/

Bước 5: Lựa chọn và cài đặt theme cho website

Sau khi cài đặt wordpress xong, bạn tiến hành cài đặt giao diện cho website (theme) bằng cách truy cập vào Appearance => Theme

Thiết Kế Website WordPress Giá Rẻ làm mmo

Bạn sẽ thấy những theme có sẵn, nếu bạn muốn cài theme khác thì bấm vào mục “Add New” để tải lên.

Về nguồn theme thì có 2 mục là miễn phí và trả phí:

Nguồn theme miễn phí: về theme miễn phí trong kho theme của wordpress có rất nhiều, hàng ngàn theme để bạn chọn.

Thiết Kế Website WordPress Giá Rẻ

Bạn tìm kiếm bằng các tính năng lọc ở trên để chọn ra theme ưng ý. Nguồn theme tuy miễn phí nhưng vẫn có những theme rất đẹp.

Nguồn theme trả phí: Có rất nhiều nhà cung cấp theme wordpress trả  phí để bạn lựa chọn, mình sẽ đưa ra vài nhà cung cấp uy tín để bạn lựa chọn

 • Thrivetheme.com: đây là nhà cung cấp theme khá đẹp và chuyên nghiệp được nhiều nhà tiếp thị lựa chọn để tạo blog,những theme trên thrivetheme phù hợp cho website dạng blog, review.
 • Themeforest.net: đa dạng – phong phú với hàng ngàn theme cho tất cả dạng website như website dạng shop, game, video, tin tức, blog, nhiếp ảnh… rất nhiều theme đẹp và chuyên nghiệp để bạn lựa chọn.

 • Mythemeshop.com: cũng tương tự như theme forest , kho theme ở mythemeshop cũng rất đa dạng.
 • elegantthemes.com – theme-junkie.com hoặc teslathemes.com cũng là các nhà cung cấp theme uy tín và chất lượng mà bạn có thể tham khảo và mua hàng, có rất nhiều mẫu theme đẹp và phù hợp với mọi chủ đề website.

Bước 6: Cài đặt những plugin cơ bản

Sau khi lựa chọn xong giao diện cho website, bạn cần cài những tính năng cơ bản cho website wordpress, dưới đây là một vài plugin cơ bản mà bạn nên dùng.

 • Contact form 7: Cho phép bạn tạo form liên hệ cơ bản trên website
 • Yoast SEO: Hỗ trợ bạn tối ưu SEO với mỗi bài viết để xếp hạng tốt trên google.
 • Tiny MCE Advance: Thêm các tính năng trong trình soạn thảo văn bản để viết nội dung cho website.
 • Classic Editor: Plugin hỗ trợ dùng trình soạn thảo cũ của wordpress ( trình soạn thảo mới nhiều người không quen sử dụng)
 • Jetpack: Dùng để theo dõi số lượng và nguồn của đọc giả đã truy cập vào website của bạn mỗi ngày.

Những plugin này là hoàn toàn miễn phí nên bạn hãy cài đặt để hỗ trợ việc quản trị website thuận tiện hơn. Tùy vào tính năng bạn muốn để chọn plugin phù hợp nhưng thường những tính năng đặc biệt thì phải trả phí, bạn cần tính năng gì hãy để lại bình luận mình sẽ hỗ trợ tìm plugin.

Các tính năng trong trang quản trị website

Bất kỳ một website nào cũng có trang quản trị riêng để tùy chỉnh nội dung như bài viết, menu, giao diện, ảnh quảng cáo, trang thông tin website… với website tạo bằng wordpress cũng vậy.

Dưới đây là những tính năng trong trình quản lý website wordpress bạn cần biết như: Pages, Posts, Categories, Appearance, Comments…

Thiết Kế Website WordPress

Pages: đây là trang thông dụng trên một website – những trang này dùng để viết các trang đặc biệt như: liên hệ, chính sách, thông tin… ( không nên dùng pages để viết bài nhé, trừ một vài trường hợp đặc biệt)

Posts: đây là nơi để bạn viết bài – mỗi khi muốn viết bài mới bạn vào chọn “Add New” để tạo.

Categories: hay còn gọi là danh mục – trên một website sẽ có rất nhiều bài viết, để dễ quản lý và tiện cho đọc giả tìm kiếm thì  bạn nên chia bài viết theo từng danh mục.

Comments: là nơi để bạn tương tác với đọc giả bằng cách trả lời bình luận, thắc mắc họ để lại.

Appearance: đây là khu vực quản lý nhiều tính năng như tạo menu, cài đặt theme, chỉnh sửa code của theme, thêm nội dung vào header hoặc footer với tính năng Widgets

Dịch vụ Thiết Kế Website WordPress Giá Rẻ

Hoặc tùy chỉnh màu sắc, font chữ, menu… với mục Customize. Appearance có rất nhiều tính năng quan trọng mà bạn hay sử dụng.

Settings: đây là nơi giúp bạn chỉnh sửa tiêu đề website, cấu trúc URL bài viết, tùy chỉnh giao diện trang chủ website, tùy chỉnh các plugin đặc biệt…

Thiết Kế Website WordPress Giá Rẻ

Đối với website mới – các mục General, Reading và Permalinks là nơi cần chỉnh sửa và thêm nội dung ngay khi vừa tạo xong website.

Nếu bạn không giỏi tiếng anh thì có thể vào Setting => General để tùy chỉnh lại về tiếng việt.

Check list lại các bước để thiết kế 1 website wordpress chuyên nghiệp

 • Bước 1: Lựa chọn tên miền
 • Bước 2: Lựa chọn nhà cung cấp hosting
 • Bước 3: Kết nối tên miền và hosting để tạo website
 • Bước 4: Cài đặt wordpress cho website
 • Bước 5: Lựa chọn và cài đặt theme cho website
 • Bước 6: Cài đặt những plugin cơ bản

Bạn thao tác nếu gặp trục trặc ở bước nào thì để lại bình luận bên dưới mình sẽ hỗ trợ.

Đến lượt bạn

Bất động sản là ngành có độ đào thải cao nhưng ngành này vẫn luôn có sức hút bởi những khoản hoa hồng lớn sau mỗi giao dịch – mỗi công ty sẽ luôn có nhiều dự án để bán – nhu cầu chạy quảng cáo tìm kiếm khách hàng là liên tục và sẽ rất chuyên nghiệp nếu mỗi dự án bạn tạo riêng một website để giới thiệu đến khách hàng – website wordpress cho phép bạn làm điều này nhanh chóng mà ít tốn chi phí nhất.

Với chi phí khoảng 1tr – 1tr200k là bạn sẽ có một website chuyên nghiệp để chạy dự án bất động sản vì vậy hãy bắt tay vào làm ngay để khai thác khách hàng.

Nếu bạn có thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới đây mình sẽ trả lời sớm nhất.

0 0 vote
Article Rating
Đăng Ký
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại bình luận nếu bạn có câu hỏi !x
()
x