.st0{fill:#FFFFFF;}

[Giải Đáp] Nhà Hướng Bắc Có Tốt Không Và Cách Hóa Giải 

 Tháng Chín 8, 2021

By  Phúc Lợi

“Nhà hướng Bắc có tốt không?” Đây là một câu hỏi mà nhiều gia chủ đặt ra khi chuẩn bị có kế hoạch mua hoặc xây dựng nhà.
Người xưa có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, có thể thấy việc xác định hướng nhà là một việc vô cùng quan trọng, có thể được đặt cùng với việc đại sự cả đời của một người là kết hôn. Cùng bàn luận chi tiết tại bài viết sau

Nhà hướng Bắc có tốt không 1

Trong phong thủy thì nhà hướng Nam được cho là hướng tối ưu nhất, nhưng không phải ngôi nhà nào cũng có thể sắp đặt để xây được ở hướng Nam. Tùy theo những điều kiện khác nhau mà ngôi nhà buộc phải được xây dựng theo hướng Bắc, Tây, Đông….

Vậy thì liệu nhà hướng Bắc có tốt không? Mời bạn đọc cùng martechbds.com theo dõi tiếp bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Nhà hướng bắc có tốt không?

Theo phong thủy, mỗi hướng nhà sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nhà hướng Bắc tượng trưng cho phần âm, cho nên những ngôi nhà hướng này thường sẽ có cảm giác lạnh lẽo hơn là ấm cúng.

Nhà hướng Bắc có phong thủy vượng

• Công danh, sự nghiệp: Nhà hướng Bắc có phong thủy đón sao Lục Bạch, sao này tốt cho gia chủ về sự thăng tiến trên con đường công danh. Bên cạnh đó, sao này kết hợp với hướng Bắc tạo thành cách cục Nhất Lục Đồng Cung, đem lại nhiều cơ hội trong sự nghiệp cho gia chủ. Ngoài ra, sao này còn mang đến vận may về các thành tựu, sáng kiến của gia chủ trong công việc, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thắng lợi như thăng chức, tăng lương,…

• Sức khỏe: Nếu ngôi nhà hướng Bắc có phong thủy vượng thì gia chủ sẽ có giấc ngủ ngon, tuần hoàn máu tốt. Cho dù có làm việc, lao động vất vả cỡ nào thì chỉ cần một giấc ngủ là có thể phục hồi nhanh chóng.

• Gia đạo: Hướng Bắc tượng trưng cho hành Thủy, sao Bắc Đẩu nằm ở vị trí trung tâm nên việc xây nhà hướng Bắc thể hiện cho sự đoàn tụ của gia đình. Bên cạnh đó, việc chọn nhà hướng Bắc còn tượng trưng cho màn đêm buông xuống, khi ấy tất cả mọi vật, mọi người đều cùng nhau nghỉ ngơi, gia đình cùng nhau thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, quan hệ với bạn bè, hàng xóm láng giềng và đồng nghiệp thường xuyên qua lại, gắn bó thân thiết.

Nhà hướng Bắc có phong thủy suy

• Công danh sự nghiệp: Công việc không được thuận lợi, trắc trở, làm ăn thua lỗ, xuống dốc…

• Sức khỏe: Nếu ngôi nhà hướng Bắc có phong thủy suy thì gia chủ và gia đình sẽ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, đau ốm, bệnh tật, tai nạn…

• Gia đạo: Cuộc sống gia đình dễ gặp phải hôn nhân đổ vỡ, gia đình không hòa thuận, hạnh phúc, gặp cảnh ly tán.

Thực tế, để biết được nhà hướng Bắc có tốt không thì còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác như cung mệnh gia chủ, kiến trúc ngôi nhà…
Bất kể một ngôi nhà nào muốn biết hướng đó có tốt hay không thì yếu tố quan trọng đầu tiên cần quan tâm chính là hướng đó có hợp với mệnh của gia chủ hay không.

Những tuổi hợp – kỵ với nhà hướng bắc

nhà hướng Bắc có tốt không 2

 

Muốn xác định nhà hướng Bắc có tốt không thì gia chủ cần tính toán cung mệnh của mình có hợp với hướng nhà hay không.

Theo phong thủy, cung mệnh con người được chia ra làm hai, đó là Đông Tứ Mệnh (Đông Tứ Trạch) và Tây Tứ Mệnh (Tây Tứ Trạch).

Người thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh thuộc các cung Chấn (thuộc hành Mộc), Tốn (Mộc), Ly (Hỏa), Khảm (Thủy). Những hướng hợp với cung này gồm có hướng Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc.

Người thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh thuộc các cung Càn (Kim), Khôn (Thổ), Cấn (Thổ), Đoài (Kim). Những hướng hợp với cung này gồm có hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Theo đó, nhà hướng Bắc sẽ hợp với những người thuộc Đông Tứ Mệnh, bao gồm

Những người có tuổi thuộc cung Chấn

• Nam sinh các năm: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006,…

• Nữ sinh các năm: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006,…

Những người có tuổi thuộc cung Tốn

• Nam sinh các năm: 1951, 1960, 1969, 1978, 987, 1996, 2005,…

• Nữ sinh các năm: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007,…

Những người có tuổi thuộc cung Ly

• Nam sinh các năm: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,…

• Nữ sinh các năm: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003,…

Những người có tuổi thuộc cung Khảm

• Nam sinh các năm: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,…

• Nữ sinh các năm: 1950, 1959, 19681977, 1986, 1995, 2004,…

Ngược lại, nhà hướng Bắc sẽ kỵ với những người thuộc Tây Tứ Mệnh, bao gồm các năm sinh còn lại, không thuộc Đông Tứ Mệnh.

Vậy đối với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh nhưng vẫn muốn xây nhà hướng Bắc hoặc đã mua nhà hướng Bắc rồi thì có cách nào để hóa giải hay không?

Cách hóa giải nếu gia chủ không hợp nhà hướng Bắc

Thực tế, nhiều trường hợp gia chủ không thể chủ động trong việc lựa chọn hướng nhà cho phù hợp với cung mệnh của mình, hoặc gia chủ muốn xây nhà theo một hướng nào đó. Trong trường hợp này thì vẫn có thể tìm cách khắc chế, hóa giải nếu cung mệnh không hợp với hướng nhà.

Theo nhận định của các chuyên gia phong thủy thì nhà hướng Bắc tốt không, vượng hay suy còn phụ thuộc vào cách thiết kế và bố cục cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Do đó, gia chủ có thể sử dụng những đồ vật có năng lượng mạnh như gương bát quát, tượng Quan Thế Âm… đặt ở cửa ra vào để trấn áp nguồn khí âm xấu, bảo vệ cho gia chủ và gia đình.

Hoặc gia chủ dùng các loại đá phong thủy thuộc hành hổ đặt ở phòng khách để khắc chế âm khí lạnh lẽo và các nguồn năng lượng xấu có thể xảy ra với các thành viên trong gia đình.

Một số cách thiết kế nhà hướng Bắc gặp nhiều tài lộc

Nhà hướng Bắc có tốt không cũng phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế và bố cục bên trong – bên ngoài của ngôi nhà. Do đó, gia chủ nên tím cách thiết kế và bố trí nội – ngoại thất hợp lý cho ngôi nhà hướng Bắc để đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và gia đình, hậu vận hưng thịnh.

Thiết kế ngoại thất của ngôi nhà hướng Bắc

Đối với những ngôi nhà hướng Bắc thì nên xây dựng những bức tường vững chắc phía bên ngoài ngôi nhà để bảo vệ các hướng đi vào phòng ngủ, phòng khách và các không gian quan trọng khác ở bên trong ngôi nhà.

Cửa sổ nên hướng về phía Nam để đón được nắng ấm và tránh bớt gió lạnh từ phương Bắc.

Lựa chọn màu sơn tường bên ngoài ngôi nhà phù hợp với mệnh gia chủ

• Gia chủ mệnh Kim nên sơn nhà màu vàng

• Gia chủ mệnh Mộc nên sơn nhà màu tối, màu ghi

• Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn nhà màu trắng hoặc màu sáng nhẹ

• Gia chủ mệnh Thủy nên sơn nhà màu hồng, ánh đỏ, nồng ấm

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể chọn những đồ dùng, vật dụng có năng lượng mạnh như gương bát quái, tượng Quan Thế Âm… đặt tại cửa chính của ngôi nhà để bảo vệ gia đình khỏi những điều bất lợi trong cuộc sống, xua đuổi tà khí, vận khí xấu.

Thiết kế nội thất của ngôi nhà hướng Bắc

nhà hướng Bắc có tốt không 3

Để hóa giải vận khí xấu của gia chủ có nhà hướng Bắc thì gia chủ nên lựa chọn những đồ vật trang trí trong nhà thuộc mệnh Thổ như đá phong thủy, rèm cửa, tranh treo tường,… có gam màu vàng hoặc nâu và đặt trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

Thêm vào đó, gia chủ nên bố trí thêm nhiều cây xanh trong nhà để áp chế những ảnh hưởng từ các luồng khí xấu gây hại cho sức khỏe và sự nghiệp của cả gia đình.

Gợi ý một số cách thiết kế cho các phòng trong nhà

Ban thờ

nhà hướng Bắc có tốt không 5

Đối với tất cả các gia đình thì ban thờ gia tiên là nơi cực kỳ quan trọng, vì thế cần phải đặt ban thờ ở những nơi trang trọng, sạch sẽ và đón được ánh sáng tự nhiên.

Nguyên tắc để đặt ban thờ đối với những ngôi nhà hướng Bắc sẽ tùy thuộc vào tuổi của gia chủ. Nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ đặt ban thờ vào các cung thuộc Đông Tứ Trạch, gồm các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam.

Hướng đặt cụ thể sẽ dựa trên tuổi của gia chủ để xác định chính xác.

Phòng khách

Vì hướng Bắc tượng trưng cho mệnh Thủy, do đó, gia chủ nên đặt trong phòng khách một bể cá cảnh hoặc bức tranh thác nước, suối nguồn ở hướng bắc của căn phòng.

Để làm giảm bớt và suy yếu đi những năng lượng không tốt, ảnh hưởng xấu đến may mắn, tài lộc của gia đình khi mua nhà hướng Bắc thì gia chủ nên chọn các loại đá phong thủy thuộc mệnh Thổ và đặt tại không gian phong khách.

Phòng bếp

Nếu ngôi nhà nằm ở hướng Tây Bắc thì nên đặt bếp ở hướng Tây hoặc hướng Nam sẽ tốt cho gia chủ.

Nếu ngôi nhà nằm ở hướng Đông Bắc thì nên đặt bếp ở hướng Đông Nam và mặt bếp hướng về phía Tây Bắc, hướng này sẽ rất tốt cho gia chủ trong cuộc sống và gặp được nhiều may mắn trong công việc và sức khỏe.

Phòng làm việc

Nên sử dụng những chiếc bàn màu gỗ sáng để đặt trong phòng làm việc vì nó có tính Thổ, đem lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà hướng Bắc.

Phòng ngủ

Trang trí bằng những bức tranh nghệ thuật có màu đen hoặc trắng, vì màu đen tượng trưng cho hành Thủy và màu trắng tượng trưng cho hành Kim. Cả hai màu sắc trên đều có khả năng nuôi dưỡng vận khí rất tốt cho ngôi nhà hướng Bắc.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể trang trí thêm các vật dụng, phụ kiện tinh tế, ấm áp đại diện cho các hành Thổ, Mộc, Hỏa. Nhưng gia chủ cũng nên chú ý sử dụng một cách vừa phải, tránh sử dụng quá nhiều làm áp chế đi năng lượng tốt của hành Thủy cho phòng ngủ của ngôi nhà hướng Bắc.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên đặt một chiếc gương để phản chiếu nhiều ánh sáng cho phòng ngủ. Lưu ý tránh đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ và cửa ra vào. Nên lựa những chiếc gương có hình tròn hoặc oval vì đây là đặc trưng của yếu tố Kim, rất tốt cho hướng Bắc của ngôi nhà.

Nhà hướng Bắc nên trồng cây gì?

nhà hướng Bắc có tốt không 4

Cây xanh ngoài tác dụng cải thiện không khí thì còn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ theo quan niệm phong thủy.

Nhà hướng Bắc sẽ không nhận được nhiều ánh nắng mặt trời như hướng Đông và hướng Tây, cho nên khi lựa chọn cây trồng thì cũng không cần chọn những cây ưa nắng. Nên chọn những cây có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu nắng hoặc những cây ưa bóng râm.

Một số loại cây gia chủ có thể trồng như ngọc lan, táo, lê, ngân hạnh, mẫu đơn…

Một số loại cây trang trí ban công như trầu bà, thường xuân, chuối hoàng yến, bách thủy tiên, nhất diệp lan…

Vừa nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Gia chủ cũng nên lưu ý không nên trồng quá nhiều cây cùng một lúc và trong cùng một không gian vì như vậy sẽ khó chăm sóc và không có sự thống nhất, cây cũng không có không gian để sống.

Kết luận

Vậy để biết được nhà hướng Bắc có tốt không thì cần phải dựa trên tuổi của gia chủ để tính cung mệnh là hợp hay không. Từ đó, tìm cách hóa giải cho những gia chủ không hợp nhà hướng Bắc.

Hy vọng qua bài viết về nhà hướng Bắc có tốt khôngmartechbds.com vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn hướng nhà tốt, hợp phong thủy và có những lựa chọn phù hợp để vượng khí cho ngôi nhà của mình.

Bài viết cùng chủ đề:

Phúc Lợi


Your Signature

related posts:

HaaGrico.com.vn Đồng Hành Cùng Nông Dân Kinh Doanh Nông Nghiệp Với Dịch Vụ Tài Chính

hoanggianguyen.com

Hoanggianguyen.com – Giải pháp số 1 về ánh sáng

vansunhuy.net

Vansunhuy.net- Gieo quẻ bói online giả mã cuộc đời bạn

Sathoangcung.com – Đơn vị sản xuất sản phẩm sắt mỹ thuật uy tín

nghemoigioi.vn

Nghemoigioi.vn – Nơi tư vấn bất động sản số 1 Việt Nam

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì? Lưu Ý Về Ranh Đường Quy Hoạch Bạn Cần Biết!

Guest House là gì

Guest House Là Gì? Hiện Có Phổ Biến Ở Việt Nam?

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}