Landing Page Là Gì ? Thiết Kế Landing Page Để Quảng Cáo Bất Động Sản

Chào bạn, bạn đang đọc bài viết trên MarTechbds.com – một website bổ trợ kiến thức digital marketing cho Anh/Chị sale bất động sản.

Bài viết này sẽ nói về một công cụ hỗ trợ đắc lực cho rất nhiều người đang kinh doanh và muốn tìm kiếm khách hàng trên các kênh online.

Đó chính là landing page, vậy thì:

Landing page là gì ?

Khi nào bạn cần sử dụng landing page ?

Landing page khác với một trang web thông thường ở đâu ?

Làm sao để thiết kế được một landing page chuyên nghiệp ?

Và tại sao, Anh/Chị sale bất động sản nên sử dụng landing page để giới thiệu dự án hoặc chạy quảng cáo để tìm kiếm khách hàng ?

Mình sẽ giải đáp hết những vấn đề trên ở bên dưới, bắt đầu về khái niệm trước nhé.

Landing page là gì ?

Có nhiều khái niệm để giải thích landing page nhưng mình sẽ nói đơn giản nhất để bạn dễ hình dung,

Landing page là một trang đặc biệt trên website của bạn được sử dụng cho mục đích kêu gọi khách hàng: để lại data (email, sđt),  mua hàng, đăng ký danh sách email của bạn, tham gia khóa học hoặc thực hiện một hành động theo mong muốn mà bạn đã vạch ra trước đó.

Khi nào bạn cần sử dụng Landing Page ?

Khi bạn muốn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng và kêu gọi họ mua hàng.

Khi bạn muốn thu thập data như số điện thoại, email, địa chỉ của khách hàng… để làm email marketing, chạy quảng cáo, gọi điện thoại.

Thông thường thì 2 nhu cầu trên là được sử dụng nhiều nhất – Landing page như một trợ lý online thay mặt bạn giới thiệu, thu hút, kích thích khách hàng mua hàng hoặc để lại data.

Bởi vì với landing page, bạn có thể diễn giải nhiều hơn và gửi đến khách hàng nhiều thông tin hơn.

Landing page khác với một trang web thông thường ở đâu ?

Nội dung

1 bài viết hoặc một trang trên website thường được viết nhiều nội dung theo hướng diễn giải – Landing page chỉ tóm tắt những nội dung chính.

Điều hướng

Đây là khác biệt lớn nhất, một trang web thông thường sẽ có rất nhiều liên kết để điều hướng độc giả chuyển đến bài viết khác trên website hoặc đến website khác, còn Landing page chỉ duy nhất là điều hướng khách hàng đến nơi đặt hàng hoặc để lại thông tin.

Mục đích

Một bài viết thông thường mục đích chính là cung cấp thông tin và không có một kêu gọi nào rõ ràng. Còn Landing page cung cấp thông tin nhằm mục đích kêu gọi mua hàng, để lại data.

Làm sao để thiết kế được một Landing Page ?

Để thiết kế landing page, bạn có 4 cách chính sau đây:

Thiết kế trên chính website bạn

Nếu bạn sử dụng wordpress để tạo website, sẽ có khá nhiều plugin cho phép bạn thiết kế landing page trên chính website của bạn như: Pagebuilder, Thriver Architect, Elementor…

Sử dụng nền tảng email marketing

Mailchimp, Getresponse hay nhiều nền tảng email marketing khác đều cho phép bạn tạo landing page để thu thập data khách hàng.

Sử dụng Ladipage

Ladipage là nền tảng thiết kế landing page tốt nhất tại Việt Nam, với rất nhiều giao diện cho đủ mọi ngành nghề: Thú cưng, Mẹ và bé, Bất động sản, Xe hơi…

Landing Page Là Gì

 

Các nền tảng khác

Landing page đang là xu hướng nên có khá nhiều nền tảng nước ngoài cho phép bạn tạo landing page để bán hàng, trả phí và miễn phí đều có như: Wix.com / Weebly.com

Thiết kế Landing Page để giới thiệu dự án bất động sản

Hiện nay có khá nhiều đơn vị sử dụng landing page để giới thiệu dự án bất động sản, nếu bạn hay lướt  báo mạng sẽ dễ gặp với hình thức quảng cáo mạng hiển thị:

Banner quảng cáo điều hướng về landing page, trên landing page họ xây dựng nội dung về dự án như giới thiệu về ưu điểm, chủ đầu tư, mặt bằng tầng, phân lô, phương thức thanh toán và nhiều nội dung khác, ở cuối bài sẽ là một form để kêu gọi khách hàng để lại thông tin.

Xem demo: 

  • Dự án Eco Green
  • Landing page: http://www.vinhleland.com/ (nếu bạn cần 1 landing page như vậy, liên hệ mình sẽ tư vấn và không có phí gì đâu)

Tại sao Anh/Chị sale bất động sản nên sử dụng Landing Page

Một dự án với nhiều thông tin như phương thức thanh toán, giới thiệu dự án, chủ đầu tư, ưu điểm – Landing page giúp bạn gom hết những nội dung chính đặt lên một trang để gửi thông tin cho khách hàng.

Chạy quảng cáo để thu thập data khách hàng – không phải lúc nào cũng chỉ facebook, với landing page bạn có nhiều kênh để tiếp thị như google ads, báo mạng…

Chốt sale thay bạn – nếu bạn có khiếu làm nội dung hay, xây dựng được cao trào trên bố cục nội dung thì khi khách hàng đọc qua Landing page, việc chốt sale của bạn cũng dễ hơn.

Tăng thêm mức độ chuyên nghiệp của sale trong mắt khách hàng – bạn có một trang giới thiệu sản phẩm riêng với nội dung trình bày chi tiết, rõ ràng sẽ gây ấn tượng với khách hàng.

Lưu ý để thiết kế một landing page tốt

Tốt ở đây là chuyên nghiệp và có hiệu quả ( kích thích khách mua hàng, để lại thông tin nhiều nhất có thể )

Đừng như viết văn – Tóm gọn những nội dung chính của sản phẩm, nhấn mạnh tiềm năng sản phẩm, nhấn mạnh vào lợi ích khách hàng sẽ nhận được.

Xây dựng bố cục nội dung – Bạn phải chuẩn bị sẵn trước bố cục nội dung, bắt đầu thế nào – nội dung gì sẽ kích thích khách hàng, kết thúc ra sao để tạo điểm nhấn.

Sử dụng hình ảnh minh họa – nếu bạn bán sản phẩm gì thì cần có hình ảnh về sản phẩm đó, ví dụ như minh họa về hình ảnh thực tế dự án. (nếu có, nên lấy ảnh thực tế dự án không phải ảnh mô phỏng)

Biết cách đẩy cao trao – Bằng cách sử dụng những đoạn Copywriting dạng ngắn, gây kích thích hoặc tạo ấn tượng với khách hàng

Đặt CTA đúng chỗ – CTA hay còn gọi là Call To Action ( mua ngay, đặt hàng ngay, tải ngay )

Không điều hướng – Đừng làm khách hàng phân tâm khi ghé thăm Landing page của bạn mà còn phải bấm qua trang hay website khác, không điều hướng đi đâu cả mà chỉ bắt khách hàng ở lại trên Landing page của bạn với 2 lựa chọn: hoặc để lại thông tin, mua hàng hoặc rời đi.

Nhắc khách hàng – sử dụng các pop-up để nhắc khách hàng khi họ có ý định thoát Landing page của bạn ( Anh/Chị/Cô/Chú có chắc chắn muốn thoát khỏi trang )

Test – dù bạn có nhiều kinh nghiệm thì vẫn còn tỉ lệ % những nội dung mà bạn tạo ra trên Landing page khách hàng không thích tí nào – để biết được thì vẫn phải chạy kiểm tra (test nội dung)

Đến lượt bạn

Trên đây là những gì mà bạn cần biết về Landing page, hy vọng những kiến thức mình cung cấp sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: landing page là gì ?

Mình khuyến khích anh/chị sale bất động sản nên sử dụng landing page để chạy quảng cáo hoặc giới thiệu dự án đến khách hàng.

Nếu bạn muốn thiết kế landing page có thể tham khảo bài viết này hoặc nếu cần tư vấn, vui lòng để lại bình luận bên dưới mình sẽ trả lời sớm nhất.

Chào bạn và hẹn gặp lại ở bài viết sau!

0 0 vote
Article Rating
Đăng Ký
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại bình luận nếu bạn có câu hỏi !x
()
x