.st0{fill:#FFFFFF;}

Hướng Đặt Cầu Thang Trong Nhà Hút Tài Lộc 

 Tháng Chín 8, 2021

By  Phúc Lợi

Bài viết này từ martechbds giúp quý khách hàng biết được hướng đặt cầu thang trong nhà

Những thiết kế về nhà cửa hiện đại ngày nay thì hình ảnh chiếc cầu thang và hướng đặt cầu thang trong nhà không thể không được nhắc đến. Chức năng thông thường của chiếc cầu thang mà ai cũng biết là đường nối những tầng không gian với nhau, không những thế chiếc cầu thang còn được thể hiện mạnh mẽ qua bản thiết kế nhà cửa ngày nay như chiếc xương sống của con người chúng ta.

Chính vì điều đó mà chiếc cầu thang càng ngày được nhiều người thiết kế xem như hồn của bản thiết kế ấy, khi trải qua thời gian dài, mắt thẩm mỹ của nhiều người đi lên họ chú trọng đến vẻ đẹp của chiếc cầu thang hơn những chi tiết có trong nhà. Trong phong thủy chiếc cầu thang thể hiện lên được sự may mắn, vận tài cho chủ nhà, còn là con đường lưu thông luồng khí bình an tới cho từng thành viên trong gia đình.

Hướng đặt cầu thang trong nhà không chỉ thể hiện thông qua vấn đề thẩm mỹ hài hòa mà còn thể hiện qua yếu tố phong thủy của gia đình, sự thịnh vượng, gia đình con cái sự nghiệp đi lên, con đường công danh ổn định đó là một phần lớn mà phong thủy của ngôi nhà mang lại.

Vậy hướng đặt cầu thang trong nhà như thế nào và được đặt ở đâu để thể hiện rõ hết những ý niệm phong thủy thì hôm nay theo chân MarTechBDS cùng đi vào bài viết để làm nổi bật lên vấn đề này.

huong-dat-cau-thang-trong-nha

Vậy Hướng đặt cầu thang trong nhà được hiểu như thế nào?

Có rất nhiều định nghĩa về hướng đặt cầu thang trong nhà ngày nay, tuy nhiên hôm nay sẽ có một khái niệm cực kỳ đơn giản, dễ hiểu dành cho bạn….Hướng cầu thang là hướng đi từ trên xuống, khi bước cầu thang từ tầng trên xuống dưới tầng dưới thì đến bậc cuối cùng người của bạn xoay về hướng nào thì đó chính là hướng mang lại tài lộc cho gia đình bạn theo ý niệm phong thủy.

Ý nghĩa của hướng đặt cầu thang trong nhà trong phong thủy ngày nay.

huong-dat-cau-thang-trong-nha

cầu thang là nơi có chức năng nối các tầng lại với nhau trong ngôi nhà, cầu thang có vai trò cực kỳ quan trọng, được nhiều người ví như cột sống của căn nhà. Từ những thiết kế cổ điển hay tới hiện đại này ngày thì cầu thang luôn là điểm nhấn của ngôi nhà, theo mặt phong thủy thì căn nhà còn có ý niệm là con đường giúp lưu thông nguồn hí thịnh vượng trong căn nhà, chính vì vậy nó có tác động trực tiếp đến sự đi lên của cả gia đình.

Chính vì vậy mà việc xác định được hướng đặt cầu thang trong nhà tốt giúp cho gia đình có được tài lộc, có nhiều vậy may, xoa bỏ đi vận rủi.

Theo phong thủy học, cầu thang được chia thành 2 phần là động khẩu và lai mạch, được hiểu là:

  • Động khẩu là được tính từ 1 đến 3 bậc cầu thang đầu tiên từ dưới lên
  • Lai mạch: Là những phần còn lại, bậc thang và chiếu nghỉ.

Phần động khẩu được xem là phần quan trọng hơn, là nơi thu hút khi vào nhà, còn mạch lai chỉ là đường dẫn những nguồn khí đó lưu thông lên các tầng và lan ra các khu vực khác của căn nhà.

Vậy bộ xương của ngôi nhà này có tác động trực tiếp đến phong thủy như thế nào thì chúng ta cùng đi sâu bài viết để biết rõ hơn.

Hướng cầu thang trong nhà phong thủy cho từng mệnh trạch và từng hướng nhà mà không phải ai cũng biết điều này.

huong-dat-cau-thang-trong-nha

Mệnh trạch của gia chủ ảnh hưởng trực tiếp đến hướng đặt cầu thang trong nhà.

Từ trước tới nay thì phong thủy đi liền với quy luật âm dương trong tự nhiên, chính vì điều đó mà ngôi nhà khi được xây nên cũng  phải chịu tác động lớn từ quy luật ấy. Đôi khi chúng ta sẽ ngỡ rằng vị trí của một đồ vật trong nhà sẽ được sắp xếp theo thẫm mỹ, còn tuyệt nhiên khi về lâu dài chúng ta không thể nào có thể phát hiện được những vị trí đó sẽ đưa luồng khí không tốt vào căn nhà của mình.

Những người mệnh Kiền, Ly, Tốn họ chịu tác động của quỹ đạo chuyển động phải thuận theo quy luật của mặt trời, có câu như thế này “không thể trái ý trời” đó là như vậy, có thể dễ nhận ra hơn chính là quy luật quay của kim đồng hồ, cầu thang trong nhà ngày nay cũng vậy, họ thiết kế dựa theo kim đồng hồ, màu sắc và đường nét họa tiết trên đó cũng rất quan trọng.

Và ngược lại những người thuộc mệnh Khảm, Khôn, Cấn lại chuyển động theo quy luật của mặt trăng, nó ngược hoàn toàn với mặt trời, gia chủ ở những nhà này phải sắp xếp vị trí nói chung khi thiết kế cầu thang nói riêng phải ngược chiều kim đồng hồ.

Còn mệnh Đoài, Chấn thì nó lại không đi theo một quy luật nào cả mà sẽ được xây theo nghề nghiệp mà gia chủ đang làm. Ta có thể dễ nhận ra được nếu những gia đình nào có gia chủ làm nông, lâm, ngư nghiệp thì tính âm trong nhà sẽ nhiều hơn thì mặt trăng thể hiện cho những điều tốt lành về thời tiết, khí hậu nên mặt trên được lựa chọn là quy luật để xây cầu thang cho những người này. Còn về những họ kinh doanh, buôn bán thì theo quy luật của mặt trời vì có nhiều tính dương hơn âm trong những nhà của gia chủ này

Mỗi gia chủ sẽ có 1 con giáp khác nhau, 12 con giáp tượng trưng cho những mệnh khác nhau và cách bày trí cầu thang cũng sẽ khác nhau, tùy vào điều kiện kinh tế như thế nào thì họ sẽ áp dụng phù hợp những yếu tố phong thủy một cách chính xác và mang lại nhiều điều may mắn nhất.

Từng hướng nhà phù hợp cho từng hướng đặt cầu thang trong nhà hợp lý nhất

Chúng ta sẽ cùng đi theo trình tự từ hướng Đông sang Tây và tới Bắc để mọi người dễ nắm bắt hơn hướng đặt cầu thang trong từng ngôi nhà này để hưởng tài lộc

Nhà Hướng Đông: Nhà ở hướng mặt trời mọc thì theo quy định trong phong thủy thì nên đặt cầu thang ở hướng Đông Bắc mang lại vận may và hưng thịnh trong nhà. Được nhiều chuyên gia thiết kế nhà cửa lựa chọn để hướng khách hàng mình đến.

Nhà hướng Tây: Tây Nam đây là hướng thực tế về mặc phong thủy thì được cho là không đẹp và thiếu tinh tế, tuy nhiên hướng này đa phần năng lượng sẽ thể hiện về mặt suôn sẻ, viên mãn cho chuyện tình duyên nếu biết kết hợp với yếu tố kim trong kim loại sẽ phù hợp và phong thủy đi lên rất nhiều giúp cho gia đình đầm ấm, con cái hòa thuận.

Nhà hướng Nam: Từ xưa tới nay thì hướng nam được xem là hướng tốt nhất trong chọn để làm nhà, bạn là người cực kỳ may mắn nếu sở hữu một căn nhà ở hướng nam, thì đừng chần chừ mà không bố trí ngay cho mình chiếc cầu thang hướng Tây, vì đây không chỉ gia tăng thêm sự thịnh vượng cho căn nhà mà còn thể hiện được gia chủ là người am hiểu về mặt phong thủy trong nhà cửa. Thường thì chất liệu để sử dụng xây cầu thang cho trường hợp này là bê tông, là sự lựa chọn tối ưu và ít ai dùng mộc hay kim.

Nhà hướng Bắc: Đã là nhà hướng Bắc thì việc đặt cầu thang ở hướng Đông là đẹp nhất, cực kỳ thích hợp, thể hiện những điều may mắn, an lành về sức khỏe cho gia chủ và những người trong gia đình. Ngoài ra thì khi đặt cầu thang ở hướng này việc chọn vật liệu và họa tiết cũng rất quan trọng, trường hợp này nên chọn yếu tố mộc trong phong thủy, thể hiện qua chất liệu gỗ để gia tăng thêm sự may mắn và giàu có cho gia đình và họa tiết mang dáng vẻ cổ điển thì sẽ rất hợp với căn nhà.

Hướng nhà Tây Bắc thì chọn hướng cầu thang ở hướng Tây, Đông Nam thì chọn hướng cầu thang là Đông là hợp nhất, còn cầu thang ở hướng nam thì căn nhà bạn phải là hướng Tây Nam thì mới hợp, nhà hướng Đông Bắc thì tuyệt nhiên cầu thang phải hướng Bắc những kiến thức này tương đối dễ nhớ và áp dụng cũng tương đối dễ.

Những dáng cầu thang phong thủy phổ biến nhưng không hề lỗi thời hiện nay

huong-dat-cau-thang-trong-nha

Ngày nay thì cầu thang là điểm nhấn quan trọng cho căn nhà hiện đại, họ luôn tìm kiếm những mẫu cầu thang mới để tạo nên được điểm thu hút cho chính không gian của mình, nhưng qua đó còn xác định được nhu cầu của mình về mặt thuận tiện di chuyển lên xuống của gia chủ.

Những nguyên liệu tạo nên cầu thang cũng được nhiều người quan tâm, những tấm kính được thể hiện nhiều hơn cho những căn nhà ngày nay, dù trải qua nhiều năm nhưng xác định hướng đặt cầu thang trong nhà vẫn là vấn đề mà nhiều người nan giải

  • Cầu thang dáng thẳng: Dáng cầu thang này thì tương đối phổ biến và thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích bé, thể hiện được sự gọn gàng kín đáo, đi kèm đó là sự ấm cúng của gia đình được gia tăng
  • Cầu thang chữ L: Với thiết kế này thì thích hợp cho diện tích căn nhà rộng hơn, cầu thang dáng này thì việc xác định hướng tương đối dễ hơn so với những dáng cầu thang thông thường.
  • Cầu thang đổi chiều còn gọi là cầu thang hình chữ U: Được thể hiện nhiều ở những ngôi nhà thành thị ngày nay, tiết kiệm diện tích và chi phí cho gia chủ, thể hiện được sự gọn gàng qua đường nét thiết kế.
  • Ngoài ra thì còn những dáng phổ biến như xoắn ốc, uốn cong, kính,…

Những sai lầm khi xác định hướng đặt cầu thang trong nhà

Có những vị trí xấu và vị trí tốt trong căn nhà của chính chúng ta, chính vì vậy mà có những thứ đặt sai vị trí sẽ dẫn đến phong thủy không tốt cho căn nhà, có thể về thẩm mỹ sẽ rất tuyệt nhưng khi xét về mặt phong thủy nó sẽ ảnh hưởng tới năng lượng cũng như lục đục gia can.

Phong thủy khác với “mê tín dị đoan” nên có nhiều người hiểu nhầm và coi thường, chúng ta cần vận dụng sự sáng tạo vào trong những thiết kế nhưng vẫn phải giữ được những nguyên tắc phong thủy từ trước tới nay. Và đây là 3 vị trí không nên đặt cầu thang trong nhà, để tránh điềm xấu sau này.

huong-dat-cau-thang-trong-nha
Hướng đặt cầu thang trong nhà

Đặt cầu thang ở giữa nhà hay phòng làm việc

Được đánh giá là có phong thủy xấu nhất khi đặt cầu thang ở vị trí này trong nhà, khu vực giữa nhà được xem là vị trí quan trọng nhất tuy nhiên việc đặt cầu thang tại đây sẽ chia cắt đi sự liền mạch trong ngôi nhà, kết cấu không được hài hòa từ thiết kế cho đến phong thủy, tạo nên một nguồn năng lượng không tốt cho người sống và làm việc trong không gian đó.

Tuyệt đối không đặt cầu và cửa ra vào cùng một hàng thẳng

huong-dat-cau-thang-trong-nha

Được cho là nguồn năng lượng không tương thích với nhau nếu đặt song song chúng với nhau, những nguồn năng lượng này thường có sự vội vã, không ổn định. Sẽ gây ra ảnh hưởng luồng khí lưu thông trong nhà, nếu là những ngôi nhà được thiết kế sẵn thì thường sẽ có những cách hóa giải phong thủy sử dụng những cách được lưu truyền trong dân gian để cân bằng lại nguồn năng lượng ấy. Dù có có những thiết kế đi trái với quy cách, nhưng hãy hạn chế để không mắc lỗi sai.

Khu vực bát quái, cấm tuyệt khi đặt cầu thang

Bạn có biết những hướng được định ra có một ý niệm về về những điều khác nhau hướng Tây Nam về tình duyên. Hướng Đông sức khỏe, hướng Đông Nam cho tài lộc.

Ba hướng trên là ba hướng mà những người am hiểu về phong thủy sẽ không bao giờ chọn để đặt cầu thang, tuy nhiên nếu buộc phải để cầu thang ở những vị trí đó chắc chắn bạn cần hiểu rõ cách sử dụng các yếu tố phong thủy khác để có thể gắn kết lại năng lượng của cầu thang nhà mình.

Ví dụ điển hình cho vấn đề này như nếu nhà bạn đặt cầu thang ở hướng Đông thì những yếu tố phong thủy như Mộc sẽ trung hòa được năng lượng ở cầu thang và tuyệt đối tránh yếu tố Kim cho thiết kế này vì đây là điều kiêng kỵ.

Thiết kế cầu thang không những chỉ phù hợp về mặt thẩm mỹ mà còn phải khớp với từng vị trí phong thủy trong nhà, tuyệt đối làm bừa vì phong thủy ngày nay thường nhấn mạnh để thể hiện tính ổn định, năng lượng phong thủy trong nhà mình càng ổn định thì tài lộc càng đi lên, hạn chế phát sinh những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng tới gia chủ và thành viên trong gia đình.

Kết luận

Đi hết bài viết, chúng ta sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về cách xác định hướng đặt cầu thang trong nhà, đi kèm theo đó là có cái nhìn mới hơn về những ý niệm phong thủy, qua đó sắp xếp lại không gian ở cũng như tìm được hướng mang tài lộc và nhà, mang những điều may mắn, hạnh phúc, sự nghiệp đi lên cho những thành viên trong gia đình mình.

Dưới đây là một số bài viết liên quan từ martechbds, cung cấp cho bạn những nguồn kiến thức bổ ích về phong thủy nhà cửa, xác định hướng nhà sắp xếp vị trí để có một ngôi nhà tài lộc

Bài viết cùng chủ đề:

Phúc Lợi


Your Signature

related posts:

HaaGrico.com.vn Đồng Hành Cùng Nông Dân Kinh Doanh Nông Nghiệp Với Dịch Vụ Tài Chính

hoanggianguyen.com

Hoanggianguyen.com – Giải pháp số 1 về ánh sáng

vansunhuy.net

Vansunhuy.net- Gieo quẻ bói online giả mã cuộc đời bạn

Sathoangcung.com – Đơn vị sản xuất sản phẩm sắt mỹ thuật uy tín

nghemoigioi.vn

Nghemoigioi.vn – Nơi tư vấn bất động sản số 1 Việt Nam

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì? Lưu Ý Về Ranh Đường Quy Hoạch Bạn Cần Biết!

Guest House là gì

Guest House Là Gì? Hiện Có Phổ Biến Ở Việt Nam?

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}