Quảng Cáo Facebook Cho Bất Động Sản – Làm Sao Để Hiệu Quả ?

Đây là một câu hỏi lớn không chỉ dành cho Anh/Chị sale bất động sản mà cả những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực này.

Trước khi đi vào chi tiết – về bản thân mình với kinh nghiệm hơn 5 năm tìm hiểu và thực hành digital marketing trong đó có facebook. Nếu nói là chuyên gia thì chưa đủ tầm và dù có trở thành một chuyên gia thật, mình cũng chỉ thích nói mình đơn giản là một người có kinh nghiệm.

Kinh nghiệm về chạy quảng cáo facebook và theo dõi hàng trăm bài quảng cáo về bất động sản từ cá nhân cho đến doanh nghiệp.

Ở góc độ là người đã trải nghiệm và quan sát rất nhiều trường hợp mình tự tin đủ kiến thức để đưa ra nhận định.

Nếu bạn đã từng nghe câu nói “Doanh nghiệp nào sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn để có khách hàng thì doanh nghiệp đó sẽ chiến thắng” và câu này rất đúng với lĩnh vực bất động sản.

Bất động sản là một ngành cực kỳ cạnh tranh vì những khoản lợi nhuận hay hoa hồng sau mỗi giao dịch là rất lớn so với mặt bằng thu nhập của các ngành nghề khác.

Và tất nhiên vì lợi nhuận cao nên chắc chắn nhiều đơn vị tham gia, điển hình là hàng năm có vô số công ty bất động sản mọc lên và cũng bấy nhiêu công ty bất động sản phải rời bỏ cuộc chơi không kèn không trống.

Sự canh tranh đầu tiên là tìm kiếm khách hàng tiềm năng và “mặt trận” chính là các kênh marketing quen thuộc như: facebook, google, zalo.. ở bài viết này mình chỉ xin đề cập đến tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook.

Và chính xác hơn là chạy quảng cáo facebook sao cho hiệu quả với lĩnh vực bất động sản ? Dưới đây là một vài lưu ý:

Tập trung vào content quảng cáo

Đa số mọi người khi chạy quảng cáo facebook bất động sản đều cho rằng mục tiêu của họ là số lượng khách hàng nhắn tin, like, bình luận hoặc điền thông tin nhưng mọi người đã nhầm lẫn.

Điều mà mọi người cần tập trung là những gì sẽ tạo ra những điều trên như: target kỹ, tạo tiêu đề thu hút, tạo hình ảnh bắt mắt, nội dung cuốn hút…

Khi bạn chạy một quảng cáo – bạn không tương tác với khách hàng để có thể nói rằng ” Anh/Chị/Cô/Chú hãy nhắn tin, bình luận đi” mà chính bài quảng cáo của bạn làm điều đó, chính những nội dung hay sẽ thu hút khách hàng để lại thông tin.

Không có một nhóm target nào là chuẩn

” Anh ơi target giúp em với ” mình luôn nhận được đề nghị này từ bạn bè hay đồng nghiệp trước đây nhưng thật khó để giải thích với họ rằng: “đừng cố tìm một nhóm sở thích mà khi bạn chạy quảng cáo khách hàng sẽ nhắn tin hay mua hàng cho bạn ngay lập tức”

Không có nhóm target nào chuẩn – mình có thể gợi ý cho bạn 1 nhóm sở thích dựa trên sự “hình dung” khách hàng tiềm năng ( độ tuổi, giới tính, họ hay quan tâm điều gì trên facebook) nhưng đó chỉ là tiềm năng thôi – còn muốn biết thì phải chạy test.

Điều tiếp theo – bất động sản không giống với các sản phẩm khác, nếu bạn bán thức ăn cho chó Pug, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những sở thích liên quan đến chó pug và những người yêu con chó này để nhắm mục tiêu.

Bất động sản thì không như vậy ? tệp khách hàng là quá rộng và không có một sở thích nào thực sự rõ ràng – khách hàng của bạn có thể là 1 cô bán nước mía, 1 ông chú với vẻ bề ngoài nông dân mang theo một túi sách đựng đầy tiền để đi….cọc đất hoặc là một chàng trai 25 tuổi với vẻ mặt non choẹt mà bạn phải tự thốt lên ( trẻ thế này tiền đâu mà mua đất, mua nhà) ngay lần gặp đầu tiên.

Hiểu rõ về mục tiêu quảng cáo

3 mục tiêu quảng cáo mà Anh/Chị sale bất động sản hay sử dụng là

  • Chạy tương tác ( thường anh chị bán đất nền hay dùng)
  • Chạy tin nhắn ( anh chị bán căn hộ hay dùng)
  • Chạy Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ( anh chị bán căn hộ hay dùng)

Trong 3 mục tiêu trên thì mình quan sát thấy mục tiêu thứ 2 và 3 là được sử dụng nhiều nhất (30 bài thì hết hơn 20 bài là chạy 2 mục tiêu trên)

chạy quảng cáo facebookchạy quảng cáo facebook

 

Nhiều Anh/Chị hay kháo nhau “cái này phải chạy tin nhắn mới hiệu quả em à” hoặc “mày chạy tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới có khách” – cái này không logic bởi vì facebook định nghĩa rất rõ ràng.

“Mục tiêu quảng cáo là những gì mà bạn mong muốn khách hàng sẽ tương tác với bài quảng cáo của bạn”

Cho nên, dù bạn có chạy tin nhắn hay chạy tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà target ẩu – làm nội dung kém thu hút thì cũng không có hiệu quả.

Mục đích câu đầu tiên trong bài quảng cáo là để “dụ” khách hàng đọc câu thứ hai

Hãy xem qua hai hiển thị phổ biến nhất khi mà bài quảng cáo của bạn tiếp cận đến khách hàng tiềm năng để hiểu rõ vấn đề này.

  • Khách hàng dùng thiết bị di động

chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Đây là tất cả những gì khách hàng dùng điện thoại di động thấy bài quảng cáo của bạn – trừ hình ảnh thì chỉ có 3 dòng và để kích thích khách hàng bấm “xem thêm” thì 3 câu đầu tiên bạn phải thật sự thu hút.

Đối với khách hàng sử dụng máy tính thì bạn có nhiều cơ hội hơn để thu hút họ nhưng không có nghĩa bạn muốn viết gì thì viết.

chạy quảng cáo facebook 2020

Nếu câu tiêu đề của bạn không hay hoặc nội dung không rõ ràng thì khả năng khách hàng bỏ qua vẫn lớn.

Với một bài quảng cáo – bạn chỉ có 2 cách để thu hút khách hàng đó là hình ảnh và câu tiêu đề bài quảng cáo, hãy cố gắng chăm chút.

Mình đã từng mất cả buổi chỉ đề ngồi nghĩ ra câu tiêu đề ưng ý nhất – 1 câu copywriting ngắn thật sự thu hút và nói lên được đặc điểm bất động sản mình đang bán.

Hình ảnh thực tế tương tác tốt hơn hình ảnh mô phỏng

Mình đang nói đến hình ảnh mà Anh/Chị sale bất động sản hay sử dụng đó là

  • Ảnh thực tế dự án
  • Và Ảnh mô phỏng

Mình đã quan sát rất nhiều bài quảng cáo sử dụng cả hai dạng ảnh này và nhận thấy những bài quảng cáo dùng hình ảnh thực tế có sự tương tác tốt hơn cho với những bài viết sử dụng hình ảnh mô phỏng.

chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020

Nếu bạn nghĩ mình chỉ lấy vài hình tương phản rồi minh họa thì bạn có thể tự test trực tiếp để thấy rõ điều này. (chỉ cần like hay nhắn tin vài bài quảng cáo bđs – ngày mai newfeed bạn sẽ ngập tràn quảng cáo bất động sản và bạn có thể kiểm tra điều này)

Hãy đặt thử bạn là khách hàng, bạn muốn mua 1 cái bánh làm xong hay 1 cái bánh chỉ mới trên hình vẽ ?

Mình hiểu nhiều anh chị bán căn hộ hình thành trong tương lai, khi dự án còn chưa xây móng thì lấy hình thực tế đâu ra mà đăng ?

Hãy luôn sáng tạo – bạn có thể tìm 1 vài hình từ những dự án khác có tính tương đồng với dự án bạn đang bán để làm hình ảnh chạy quảng cáo ( nếu bạn nghĩ như vậy là lừa dối khách hàng thì không hề ? bởi vì chúng ta vẫn còn phải tương tác với khách hàng trước khi đi xem nhà mẫu – bạn có thể nói thẳng với khách hoặc trên nội dung bạn ghi đúng thông tin là được – mình đã test khá nhiều bài quảng cáo như vậy thì chỉ có 10% khách hàng là sẽ thắc mắc còn lại thì không )

Mục đích chạy quảng cáo facebook là tìm được khách hàng có nhu cầu về bất động sản, đó là điều đầu tiên.

Đừng lúc nào cũng chỉ bán hàng

Chạy quảng cáo facebook mà không bán hàng thì chạy làm gì ?

Đối với Anh/Chị sale bất động sản thì việc chia nhóm khách hàng theo 3 cấp độ: Lạnh – Ấm – Nóng thì có lẽ đã quá giỏi hơn mình.

Chúng ta chỉ có thể bán hàng cho khách hàng ấm và nóng ( những người đã biết về mình, biết về sản phẩm của mình ).

Điều xui nhất ở đây là khách hàng từ facebook đa số là khách hàng lạnh – họ chưa biết về bạn hoặc dự án của bạn cho nên nếu bạn cố gắng bán hàng cho loại khách hàng này thì thật sự mang tính hên xui.

Trừ trường hợp những khách hàng đã biết về dự án trước đó và vô tình thấy bài quảng cáo của bạn công thêm họ có nhu cầu thực sự thì may ra bạn mới bán được liền với loại khách hàng này.

Còn không – ít nhất bạn phải chăm họ vài tuần hoặc vài tháng mới bán được, đúng chưa ?

Thực ra đây là quá trình bạn chuyển họ từ trạng thái lạnh sang ấm và nóng.

Có cách nào khác để thu hút họ ngoài việc bán hàng trực tiếp không ? thật may là có 1 cách để bạn làm điều này.

Hãy cung cấp giá trị cho họ trước – một cái gì đó miễn phí chẳng hạn!

chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020

Hai đơn vị trên họ đang cố gắng thu hút những khách hàng có nhu cầu về bất động sản bằng cách cung cấp những giá trị miễn phí mà nhóm khách hàng cần, nếu bạn đã nghe qua khái niệm “phểu” khách hàng thì bạn sẽ nhận ra đây là “mồi” để thu hút khách hàng vào “phểu”.

Tạm kết

Còn khá nhiều vấn đề và những lưu ý khi chạy quảng cáo facebook với lĩnh vực bất động sản mà mình sẽ gửi đến bạn để có góc nhìn rõ hơn.

Mình sẽ cập nhật thêm ở những phần sau và hy vọng rằng bạn có thể tạo được một bài quảng cáo chất lượng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Hãy cố gắng tập trung vào việc tạo nội dung quảng cáo thật thu hút – còn bây giờ nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ, vui lòng để lại dưới phần bình luận mình sẽ trả lời sớm nhất.

Lời cuối, nếu tháy hay thì like, comment hoặc share để ủng hộ mình phát triển martechbds.com, cảm ơn và hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

0 0 vote
Article Rating
Đăng Ký
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại bình luận nếu bạn có câu hỏi !x
()
x