Case Study: Kiếm 50 Khách Hàng Bất Động Sản Chỉ Với Ngân Sách 1 Triệu

Đó là 1 chiến dịch quảng cáo facebook mà mình đang chạy cho 1 người bạn với sản phẩm là đất nền.

Khi bắt đầu lên kế hoạch, mình dự định làm khá nhiều thứ để đảm bảo quảng cáo hiệu quả nhưng rất bất ngờ là mình chỉ mới ở bước thiết lập quảng cáo cơ bản và chạy thử nghiệm 1 -2 ngày đầu đã cho về kết quả khá tốt.

Ngân sách đã chi tiêu đến hiện tại là hơn 1tr.

Kết quả là 40 khách hàng nhắn tin và có hơn 10 khách hàng tương tác trên bài viết

Thời gian chạy là 3 ngày - trung bình 1 ngày hơn 10 khách hàng.

Vì chiến dịch vẫn đang chạy khá tốt nên mình không tiện công khai thông tin về fanpage. Bạn xem về các thông số để đánh giá.

Dưới đây là cách mình thực hiện

[sociallocker]Một bài quảng cáo facebook chỉ có 2 phần chính cần quan tâm đó là nội dung và cách target. Mình sẽ đi chi tiết vào từng phần.

Cách làm nội dung

Hình ảnh

Mình vẫn làm theo cách bình thường mình vẫn hay áp dụng và hướng dẫn cho mọi người đó là sử dụng công cụ canva.com để tạo ảnh chạy quảng cáo.

Cách làm hình ảnh của mình cũng rất đơn giản, không có gì lạ chủ yếu mình muốn nổi bật về màu sắc và nội dung trên ảnh, bởi vì:

– Hình ảnh chiếm 80% khung hình của bài quảng cáo, hình ảnh là thứ đầu tiên đập vào mắt khách hàng cho nên mình làm hết sức nổi bật màu nền để khi quảng cáo hiển thị trên newfeed khác biệt so với những quảng cáo thông thường khác.

– Mục đích là để khách hàng chú ý đển bài quảng cáo của mình trước rồi mới kích thích họ tương tác. Nội dung trên ảnh cũng rất quan trọng, khách hàng chú ý đến bài quảng cáo của bạn và nếu nội dung trên ảnh thu hút thì khả năng họ tương tác rất cao.

– Mình luôn sử dụng ảnh dự án thực tế chứ không dùng ảnh mô phỏng, nếu ảnh dự án của bạn chưa làm xong cứ tìm ảnh dự án liên quan vẫn được, bởi vì điều đầu tiên là tìm được khách hàng có nhu cầu về bất động sản, hơn nữa bạn còn tư vấn cho khách rồi mới đi xem, mới mua cho nên đừng lo về việc sử dụng ảnh không đúng dự án.

Văn bản

Cái này mình chỉ lưu ý làm nổi bật 3 dòng đầu của phần văn bản, còn lại thì chủ yếu là thông tin liên quan dự án – phần lớn khách hàng sẽ không đọc hết nội dung bài quảng cáo của bạn, nhưng vẫn phải chọn lọc nội dung để đưa vào chứ đừng viết ẩu nhé.

Mục đích làm nổi bật 3 dòng đầu bởi vì khi khách hàng dùng điện thoại, facebook chỉ hiển thị 3 dòng đầu tiên – mục đích của 3 dòng đầu tiên là kích thích khách hàng đọc dòng thứ 4, vì vậy hãy nghĩ đến những câu copy writing sao cho thu hút nhất.

Nhắm mục tiêu chi tiết đối tượng ( Target )
Chiến dịch quảng cáo này mình dùng mục tiêu quảng cáo tin nhắn, nhưng quan trọng nhất là cách mình thiết lập quảng cáo.

Mình target như thế nào:


Cách mình target là không target gì cả:

Sản phẩm mình đang chạy khách có tài chính 300 triệu là mua góp được cho nên mình tư duy về khách hàng đơn giản như sau:

Khách hàng về độ tuổi nào thì có tài chính để đầu tư bất động sản hoặc có nhu cầu mua để ở, mình nhắm độ tuổi từ 35 – 65+.

Vì ở độ tuổi này thì đa số nhu cầu về ở hoặc đầu tư ngân sách tầm vài trăm triệu thì nhiều người có, vài tỷ thì kén khách 1 chút nhưng lượng người có tài chính từ 300tr thì rất nhiều.

Bất động sản ai cũng có nhu cầu, kể cả bạn hay mình nhưng vấn đề là tài chính. Quan trọng là gặp đúng sản phẩm họ có nhu cầu vừa với túi tiền thì họ sẽ quan tâm – tầm khách hàng tài chính 300tr rất nhiều.

Đó là lý do mà với sản phẩm này mình không target gì hết, thả tự do.

Ngân sách quảng cáo

Đến bước này thì ban đầu mình dự định chạy 300k/ ngày – nhưng sau đó mình thấy đối tượng quá rộng, cảm thấy quảng cáo sẽ bị loãng, sợ chưa tìm được nhóm khách hàng ngon thì hết ngân sách mất.

Mình bắt đầu chia nhỏ – thay vì chạy 1 chiến dịch, mình chia làm 3 nhóm quảng cáo – mỗi nhóm 1 khu vực thả ghim khác nhau, còn lại nội dung giống nhau.

Nhóm 1 – Ghim khu vực thủ đức – đối tượng 370k – 100k/ngày

Nhóm 2 – Ghim khu vực Dĩ An – Đối tượng 340k – 100k/ngày

Nhóm 3 – Ghim khu vực Gò Vấp – Đối tượng 430k – 100k/ ngày

 

Ban đầu mình chỉ định chạy thử nghiệm xem nhóm quảng cáo nào có kết quả tốt nhất thì giữ lại, cái nào kém thì tắt và điều chỉnh nội dung hoặc vị trí nhưng chạy qua 1 ngày thì thấy tương tác khá tốt.

Bươc tiếp theo

Chắc chắn mình sẽ tăng ngân sách cho cả 3 quảng cáo – việc tăng ngân sách sẽ ảnh hưởng thế nào đến quảng cáo và kết quả ra sao thì mình sẽ cập nhật tiếp.

 [/sociallocker]

Một vài điều về chiến dịch quảng cáo này

Những thứ tốt - chưa tốt và thiếu điều gì ?

Những điều đang làm tốt

  • Tư duy đúng về nhóm khách hàng với sản phẩm: cái này rất quan trọng, cho dù bạn bán sản phẩm phân khúc nào, hãy cố gắng tư duy về nhóm khách hàng mà bạn dự định sẽ bán cho họ)
  • Tận dụng được ngân sách bằng cách chia nhỏ nhóm khách hàng giúp tiếp cận tốt hơn.

Những thứ chưa tốt và còn thiếu

  • Nội dung làm chưa tốt hết mức có thể, chỉ tạm được.
  • Quên gắn pixel để gom khách hàng tạo tệp tùy chỉnh cho lần chạy sau.
  • Chậm chạp trong việc tăng ngân sách.

Tạm kết


Mình sẽ còn cập nhật về chiến dịch quảng cáo này khi nó kết thúc cũng như các chiến dịch khác đang chạy tốt, tất nhiên sẽ luôn chia sẻ để bạn có thể áp dụng vào công việc của mình thật hiệu quả.


Kết quả của chiến dịch trên chưa phải đã là tốt nhất tuy nhiên là tạm chấp nhận được, điều mình muốn hướng đến là các bạn sale có ngân sách thấp có thể áp dụng được để tìm khách hàng.


Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ, hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ trả lời sớm nhất. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.


0 0 vote
Article Rating
Đăng Ký
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại bình luận nếu bạn có câu hỏi !x
()
x