.st0{fill:#FFFFFF;}

Căn Hộ Thương Mại – Kênh Đầu Tư Dẫn Đầu Xu Thế 

 Tháng Năm 12, 2021

By  Phúc Lợi

Căn hộ thương mại là một trong loại hình kinh doanh phổ biến trong ngành bất động sản bởi sức hút và khả năng thanh khoản cao trên thị trường. Việc đầu tư căn hộ thương mại tại các đô thị, thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,… đang là việc đầu tư mang lại giá trị lợi nhuận bền vững.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ căn hộ thương mại là gì? Đặc điểm căn hộ thương mại,… Hãy cùng MarTechBDS.com đi vào chi tiết bài viết.

Căn hộ thương mại với xu thế đầu tư căn hộ hiện nay

Căn hộ thương mại là gì?

Căn hộ thương mại với tên gọi khác là Shophouse, là loại hình căn hộ tích hợp 2 chức năng nhà ở và kinh doanh trong tòa nhà của khu căn hộ chung cư hay dãy phố thương mại có nhà liền kề.

Khác với các căn hộ chung cư thông thường  phục vụ cho việc sinh hoạt có diện tích nhất định, căn hộ thương mại tích hợp cả những tiện ích mua sắm, dịch vụ nên diện tích khá lớn.

Mỗi căn hộ này thường có thiết kế linh hoạt với cách xây dựng kiến trúc thông tầng và được thiết kế theo vị trí dự án.

căn hộ thương mại

Đối tượng sở hữu căn hộ thương mại

Mọi đối tượng có khả năng về tài chính và muốn đầu tư căn hộ thương mại để hoạt động kinh doanh buôn bán, cho thuê mặt bằng.

Hiện nay, hầu hết các dự án căn hộ cao cấp lớn nhỏ, căn hộ thương mại được đầu tư xây dựng và thiết kế nằm vị trí bắt mắt, thu hút, thuận lợi để kinh doanh. Xu thế đầu tư căn hộ thương mại trên các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh,… ngày càng phát triển.

Xu thế đầu tư căn hộ hiện nay

Theo thống kê thị trường mua bán căn hộ tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM,… các căn hộ thương mại đều được bán với tốc độ mua các căn hộ thương mại thần kỳ, nhất nhiều dự án chưa hoàn thiện hoàn chỉnh đã được bán hết. Chưa kể, các căn hộ thương mại phát triển đến các thành phố, tỉnh có tiềm năng lớn về du lịch, dịch vụ như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh, Cần Thơ…

Theo báo cáo của một số đơn vị nghiên cứu, tại TP Hồ Chí Minh tỷ lệ giao dịch ở phân khúc biệt thự, liền kề và căn hộ thương mại cao khoảng 80 – 90%. Trong đó, thống kê của CBRE, việc cho thuê căn hộ thương mại một năm lợi nhuận đạt khoảng 8-12%.

Để đầu tư căn hộ thương mại hiệu quả, bạn cần nắm bắt các đặc điểm cơ bản của căn hộ.

Đặc điểm căn hộ thương mại hiện nay

Vị trí đẹp, thu hút

Là loại hình đang được phát triển phổ biến tại các khu căn hộ chung cư lớn, khu trung tâm thương mại hay những dự án khu đô thị quy mô rộng lớn, căn hộ thương mại có vị trí đắc địa, bắt mắt, dễ dàng có lượng khách hàng tại khu và các khách hàng bên ngoài đến đảm bảo lợi nhuận kinh doanh.

Chủ đầu tư trong quá trình lên kế hoạch và xây dựng dự án sẽ chọn các địa điểm tiếp giáp các tuyến đường phố lớn, khu dân cư đông đúc và gần các địa điểm quan trọng, cơ quan hành chính, trường học… việc giao bán căn hộ thương mại trở nên dễ dàng và tạo sự thuận lợi trong việc kinh doanh, buôn bán của người mua.

Căn hộ thương mại

Thiết kế thông minh

Thông thường các căn hộ thương mại sẽ được thiết kế theo kiến trúc của toàn khu dự án. Tuy nhiên, mỗi căn hộ thương mại không bị gặp phải vấn đề nhàm chán về thiết kế bởi mỗi bản thiết kế đều được tính toán, chi tiết về cấu trúc, mật độ xây dựng và thiết kế phân chia mỗi căn. Các căn hộ đều đảm bảo được tính thẩm mỹ, tiện ích thông minh, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng như kinh doanh kết hợp nhà ở.

Mô hình đa chức năng

Mọi căn hộ thương mại đều có mô hình đa chức năng. Điều này đáp ứng mục đích sử dụng đầu tư kinh doanh của khách hàng. Căn hộ thương mại có thể dùng để ở, buôn bán hoặc cho thuê làm văn phòng công ty,…

Có nên đầu tư căn hộ thương mại không ?

Hiện nay, các căn hộ thương mại đang được chú ý và săn đón bởi nhiều khách hàng đầu tư kiếm lợi nhuận. Vậy căn hộ thương mại có những ưu và nhược điểm gì? Và có nên đầu tư căn hộ thương mại không ?

Ưu điểm 

Vị trí đẹp, bắt mắt : Các căn hộ này thường nằm ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn, trên các mặt tiền đường lớn, tập trung người qua lại. Vì vậy, các căn hộ thương mại dễ dàng kiếm được nguồn khách tiềm năng. Đây là một trong những yếu tố chính đảm bảo duy trì việc kinh doanh hoặc cho thuê.

Thiết kế thu hút : căn hộ thương mại thường được xây dựng 2 tầng tách biệt để sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như :

Mặt bằng kinh doanh cửa hàng : Với lợi thế vị trí và thiết kế đẹp cùng với việc riêng biệt ở và kinh doanh, căn hộ thương mại  phù hợp để mở cửa hàng như quán cafe, nhà hàng, cửa hàng quần áo,…

Cho thuê làm văn phòng : Với thiết kế độc đáo, nằm tại vị trí thuận lợi phù hợp các tiêu chí làm văn phòng làm việc & đại diện cho các công ty.

Số lượng ít : Số lượng các căn hộ thương mại được đánh giá là không đủ nguồn cung cho nhu cầu thị trường. Bởi tỷ lệ căn hộ thương mại chỉ chiếm khoảng 2 – 3% trong mỗi khu chung cư. Đối với dự án quy mô quy hoạch diện tích lớn, số lượng căn hộ thương mại có thể lên 5%, ít hơn nhiều so với các căn hộ chung cư. Điều này mang đến món lợi nhuận tốt.

Tính thanh khoản cao : Với các lợi thế về thiết kế độc đáo, vị trí đắc địa, số lượng hạn chế thì căn hộ thương mại là sản phẩm đầu tư tốt cho những doanh nghiệp, nhà đầu tư bởi nhu cầu mua các căn hộ thương mại trên thị trường khá cao.

Giá trị lợi nhuận tăng : Bởi mục đích kinh doanh tại căn hộ thương mại, lợi nhuận gia tăng ổn định và bền vững, trở thành nguồn đầu tư tiềm năng và là lợi thế kinh doanh so với nhiều ngành nghề khác nhau cùng một khu vực.Vì tỷ lệ lãi suất khoảng từ 8-12%.

Cơ hội đầu tư triển vọng : Mỗi căn hộ thương mại có diện tích lớn hơn so với căn hộ thông thường và bạn tự do, phát triên kinh doanh nhiều lĩnh vực đa dạng. Hơn nữa, điểm cộng về mặt bằng cực tốt vì ở vị trí đẹp và kết hợp với các tiện ích nội, ngoại khu dự án được quy hoạch bài bản, căn hộ thương mại so với những địa điểm thuê nhà trung tâm thành phố thì chi phí mặt bằng tại đó khá đắt đỏ còn chi phí căn hộ thương mại tiết kiệm hơn.

Lợi ích nhiều nhưng căn hộ thương mại không phải không có những nhược điểm :

Nhược điểm

Giá thành cao hơn so với các căn hộ thông thường : Mức giá căn hộ thương mại  hơn hẳn với các loại hình căn hộ thông thường bởi vị trí đẹp kết hợp với sự khan hiếm thường sẽ đẩy giá thành các căn hộ thương mại lên cao so với mặt bằng giá của các căn hộ khác.

Phụ thuộc vào yếu tố cư dân : Yếu tố giúp các căn hộ thương mại thành công là gần các khu dân cư, khu đô thị lớn bởi cộng đồng cư dân đông đảo, kinh doanh buôn bán nhộn nhịp thì sinh lợi nhuận cao.

Quyền sở hữu hạn chế : Về mặt pháp lý, căn hộ thương mại đều được cấp sổ hồng như những căn hộ thông thường nhưng  thời hạn sử dụng tối đa là 50 năm cho một căn.

Căn hộ thương mại với triển vọng đầu tư đã và đang thu hút nhiều quan tâm của dosnh nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng muốn mua nhà vừa để ở và kinh doanh. Vậy kinh nghiệm đầu tư như thế nào để hiệu quả ?

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ thương mại

Để có thể mua được những căn hộ thương mại ưng ý, bạn cần nắm rõ những kinh nghiệm như sau :

Kinh nghiệm mua căn hộ thương mại 

 • Xác định rõ mục tiêu và nhu cầu sử dụng căn hộ thương mại. Từ đó, bạn tính toán khả năng tài chính cá nhân và lập kế hoạch chi tiết trước, trong và sau khi mua căn hộ thương mại. Điều này là điều cần thiết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công mua căn hộ của bạn.
 • Nhận xét tiềm năng, các yếu tố về vị trí, thiết kế, giá thành,… của các căn hộ thương mại ở các thời điểm các nhau để so sánh mức độ giá trị, chênh lệch. Từ đó, giúp bạn đưa ra quyết định, lựa chọn mua của cá nhân.
 • Tính toán, ước chừng tất cả các chi phí mua căn hộ và chi phí kinh doanh, chi phí khác,… Dự trù tài chính đầy đủ với những khoản cần thiết. Liên hệ với những bên môi giới bất động sản, chủ dự án, trang web Bất động sản uy tín để tham khảo giá thị trường của các căn hộ thương mại.
 • Lựa chọn những căn hộ tại các dự án chung cư lớn và chủ đầu tư có tiếng với bề dày kinh nghiệm để được đảm bảo yếu tố pháp lý, tiến độ xây dựng và trao căn hộ đúng hạn. Thêm vào đó, các căn hộ thương mại nằm ở vị góc của toà nhà, thẳng hướng mặt đường lớn có tầm nhìn đẹp, tiện đỗ dừng xe, thoáng mát và gần các điểm dân cư đông đúc là những vị trí căn hộ đẹp nhất và sẽ góp phần tăng lợi nhuận kinh doanh của bạn sau này.
 • Trước khi quyết định mua, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về những quyền sở hữu căn hộ, căn hộ đã được cấp sổ hồng chưa, những điều luật mua bán nhà đất và điều khoản hợp đồng và bạn cần tìm hiểu về chủ đầu tư dự án trên các trang thông tin uy tín.
 • Thương lượng với chủ đầu tư về mức giá bán, yêu cầu những quyền và nghĩa vụ của bên bán với bên mua để đảm bảo những lợi ích của bản thân. Thêm nữa, bạn cần thỏa thuận rõ ràng với chủ đầu tư về chi phí phát sinh như phí dịch vụ, phí vệ sinh,… Sau đó, bạn tiến hành ký kết hợp đồng với chủ đầu tư để tránh tình trạng rủi ro không đáng có.
 • Dự đoán, những rủi ro về khả năng tăng, giảm giá trị và yếu tố thanh khoản của căn hộ thương mại nhằm tính toán và phòng bị bằng những kế hoạch trong tương lai. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia bất động sản về vấn đề này.

Kinh nghiệm kinh doanh căn hộ thương mại 

Để có thể thực hiện kinh doanh hiệu quả và thu được khoản lợi nhuận cao thì bạn nên:

 • Lựa chọn những dự án căn hộ có vị trí đẹp, giá trị sinh lời của căn hộ thương mại và tính thanh khoản từ 8 – 12%/ năm. Điều này đảm bảo công việc kinh doanh của bạn có khó khăn thì giá trị của căn hộ vẫn được đảm bảo, bạn có thể bán lại căn hộ vẫn được giá.
 • Chọn ra những loại hình, mặt hàng kinh doanh tại căn hộ có tính chất thu hút khách hàng và có khả năng sinh lời cao như : cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, nhà trẻ, khu vui chơi, nhà hàng, quán cà phê,…
 • Đặc biệt, một số dự án bất động sản có những căn hộ thương mại giá trị cao như: Vinpearl Phú Quốc; Shophouse Địa Trung Hải; Shophouse The Manor Central Park; Shophouse Tuần Châu Marina Hạ Long – Quảng Ninh, VinWonders Phú Quốc,… Việc sở hữu căn hộ tại những dự án này giúp bạn kinh doanh tốt.
 • Chưa hết, bạn có thể tham khảo chi tiết tại những kênh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam để có thể cập nhật những thông tin về mức giá bán, mật độ xây dựng dự án, diện tích các căn hộ cũng như số lượng bán ra và thời gian sở hữu theo sổ hồng. Từ đó, bạn có thể chọn cho mình những dự án căn hộ phù hợp.

Một số dự án đầu tư căn hộ thương mại đáng chú ý trong năm 2021.

Shophouse Loong Toong Hạ Long

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần xe khách Quảng Ninh 

Đơn vị phát triển: Công ty TMDV Địa Ốc 5 Sao

Vị trí: Nằm trên trục đường quốc lộ 18 (Ngã tư Loong Toòng), cách cầu Bãi Cháy 200m, đối diện chợ Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Quy mô dự án: 30 căn nhà phố thương mại

Diện tích xây dựng: 357m2 – 494m2 | Thiết kế 5 tầng 1 tum

Giá bán shophouse: 19,9 tỷ VND – 46 tỷ VND

Pháp lý : sổ hồng 50 năm.

Căn hộ thương mại
   Hình ảnh Shophouse Loong Toong Hạ Long

Shop VinWonders Phú Quốc

Tên Dự Án: Shop VinWonders Phú Quốc

Vị trí: Cổng chào Công viên giải trí VinWonders, Bãi Dài, Gành Dầu, Phú Quốc.

Chủ Đầu Tư: Tập đoàn Vingroup.

Tổng diện tích: 52ha

Quy Mô: 729 căn shop, giai đoạn 1 mở bán 210 căn

Xây dựng : 1 trệt + 1, 2, 3 lầu + tum

Quản Lý Vận Hành: Vincom Retail

Giá Bán: Từ 5 tỷ

Pháp Lý: Sở hữu 70 năm

căn hộ thương mại
        Hình ảnh Shop VinWonders Phú Quốc

Kết luận

Đầu tư căn hộ thương mại là kênh đầu tư tiềm năng, mang đến nhiều nguồn lợi nhuận. Nhưng để tìm và chọn lựa đầu tư căn hộ thích hợp thì trước hết bạn cần trang bị cho bản thân đầy đủ những thông tin, kiến thức và cả những kinh nghiệm về căn hộ thương mại.

Cám ơn bạn đã đọc toàn bộ bài viết. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm thông tin, góc nhìn, đánh giá về căn hộ thương mại.

Bạn đọc còn thắc mắc hãy để lại bình luận ở phía bên dưới để được MartechBDS.com giải đáp tận tình và hữu ích.

Bài viết cùng chủ đề:

Phúc Lợi


Your Signature

related posts:

HaaGrico.com.vn Đồng Hành Cùng Nông Dân Kinh Doanh Nông Nghiệp Với Dịch Vụ Tài Chính

hoanggianguyen.com

Hoanggianguyen.com – Giải pháp số 1 về ánh sáng

vansunhuy.net

Vansunhuy.net- Gieo quẻ bói online giả mã cuộc đời bạn

Sathoangcung.com – Đơn vị sản xuất sản phẩm sắt mỹ thuật uy tín

nghemoigioi.vn

Nghemoigioi.vn – Nơi tư vấn bất động sản số 1 Việt Nam

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì? Lưu Ý Về Ranh Đường Quy Hoạch Bạn Cần Biết!

Guest House là gì

Guest House Là Gì? Hiện Có Phổ Biến Ở Việt Nam?

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}