.st0{fill:#FFFFFF;}

Căn Hộ Dual Key Là Gì? Đặc Điểm Nhận Biết? 

 Tháng Năm 9, 2021

By  Phúc Lợi

Căn hộ Dual key, là một căn hộ 2 trong 1 với sự thiết kế linh hoạt, cùng không gian riêng biệt. Chính vì thế, căn hộ Dual key đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu cả trong đầu tư hay mua sống an cư lâu dài.  Vậy căn hộ Dual key là gì mà có sức hút đến như vậy ?. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trong xu hướng tìm kiếm các căn hộ sinh sống hiện nay, thì những căn hộ Dual key là gì tuy còn khá mới những cũng đã nhận được rất nhiều quan tâm của mọi người. Hãy cùng MarTechBDS tìm hiểu kỹ về dạng căn hộ Dual key này nhé.

  1. Căn hộ Dual key là gì?

Căn hộ Dual key theo tiếng anh được viết đầy đủ là Dual key Aprarmet. Và được dịch ra theo nghĩa tiếng Việt để dễ hiểu chính làm một dạng căn hộ được thiết kế có một một chìa khóa nhưng lại có hai lối đi riêng.

Tại mỗi lối đi riêng này sẽ dẫn tới 2 căn phòng khác nhau có đầy đủ các thiết kế và chức năng riêng biệt của các phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và cả nhà vệ sinh.

Chính vì vậy, căn hộ Dual key là một căn hộ kép, chung một lối đi nhưng có dẫn đến 2 căn hộ với đầy đủ khác nhau.

Tại mỗi căn hộ Dual Key với loại 3 phòng ngủ thì chính là một căn hộ lớn bên trong đó có 2 căn hộ riêng biệt độc lập, nhưng lại cùng chung trên cùng một mặt sàn.

Mỗi căn hộ sẽ mang đến đầy đủ các phòng từ phòng ngủ, đến phòng bếp hay không gian sinh hoạt của cả gia đình đều riêng biệt khác nhau.

Đối với sự xây dựng đặc biệt như này mang tới rất nhiều giá trị cho căn họ Dual key chính là một sự gắn kết hoàn hảo để mang đến sự kết nối giữa hai căn hộ, nhưng đồng thời cũng mang đến không gian riêng thuận tiện tới những người sinh sống tại căn hộ này.

Sự thuận tiện này rất phù hợp với các việc đầu tư, hay việc mua căn hộ này để sinh sống khi gia đình có nhiều thế hệ, nhiều gia đình cùng sinh sống trong cùng một không gian. Điều này rất khó có thể thực hiện được trên những căn hộ được thiết kế theo kiểu truyền thống là có sự phân chia các phòng ngủ, nhưng lại sử dụng chung những căn phòng như nhà bếp, phòng khách và nhà vệ sinh.

Hiện nay, có thể chưa nhiều người biết tới căn hộ Dual key là gì, nhưng thực ra tại các nước phát triển trên thế giới điển hình như Nhật Bản, hay Mỹ thì đã được xây dựng từ rất lâu và khá phổ biến.

Còn tại Việt Nam thì hình thức căn hộ Dual key mới được xuất hiện và bắt đầu có trong khoảng thời gian gần đây. Nhưng đây là một căn hộ mang tới tiện ích 2 trong 1 và rất thuận tiện trong cả việc đầu tư lẫn mua để sinh sống.

Thường thì các căn hộ Dual key sẽ có thiết kế 3 phòng ngủ trở lên, trong đó có 1 căn sẽ sở hữu 2 phòng ngủ, và căn còn lại sẽ là một căn studio.

Theo đánh giá của một số người, thì hình thức của căn hộ Dual key có một số điểm được đánh giá là khá tương ứng với dòng căn hộ Penthouse, tuy nhiên lại có sự khác biệt rõ ràng là tại đây mang đến sự phân chia không gian sử dụng bên trong căn hộ. Còn Penthouse là các căn hộ được thông tầng với nhau, trong khi căn hộ Dual key lại có không gian sử dụng các phòng được chia riêng biệt hoàn toàn.

can-ho-Dual-key-la-giHình ảnh căn hộ Dual key là gì

  1. Mô hình căn hộ Dual key là gì

Căn hộ Dual key ra đời cũng nhằm đáp ưng nhu cầu sử dụng đa năng, linh hoạt trước những sự biến đổi và đòi hỏi của cuộc sống hiện nay. Bởi sự thuận tiện của các căn hộ Dual key là rất lớn, và rất cao.

Sau đây cùng tìm hiểu mô hình căn hộ Dual key có những loại nào.

-Mô hình căn họ Dual key 4 phòng ngủ

Với dạng căn hộ Dual key có 4 phòng ngủ sẽ được các kiến trúc sư thiết kế theo phương án là một căn sẽ có 3 phòng ngủ, và 1 căn là studio.

-Mô hình căn họ Dual key 3 phòng ngủ 

Với dạng căn hộ dual key có 3 phòng ngủ thì sẽ là sự kết hợp của 2 căn hộ trong đó có một căn là 2 phòng ngủ và 1 căn là studio.

  1. Ưu điểm của căn hộ Dual key là gì ?

Loại hình sản phẩm căn hộ Dual key được đánh giá là loại hình căn hộ tiện lợi, và thuận tiện cho các gia đình nhiều thế hệ với nhau nhưng vẫn muốn có không gian riêng của mỗi thế hệ, lại vừa có thể gắn kết được tình cảm yêu thương của cả gia đình.

Đồng thời, loại căn hộ Dual key cũng có thể tận dụng làm căn hộ vừa ở, vừa cho thuê, hoặc căn hộ vừa ở, vừa làm văn phòng.

Chính vì vậy, hãy cùng tiềm hiểu rõ hơn những ưu điểm của căn hộ Dual key là gì ở ngay phần thông tin dưới đây .

Căn hộ có tình linh hoạt

Căn hộ Dual key được đánh giá có sự linh hoạt cao khi nhà đầu tư và người mua sử dụng an cư đều có thể mua để sử dụng được trong nhiều mục đích, tình huống khác nhau.

Bởi tại đây, mỗi căn hộ tuy chung chìa khóa nhưng lại có sự đầy đủ các phòng sử dụng riêng biệt cho các phòng như phòng ngủ, phòng bếp, đến nhà vệ sinh. Do đó, mọi người có thể vừa để ở toàn bộ, lại vừa có thể cho thuê, chỉ sử dụng 1 mục đích ở hoặc cho thuê đều được.

Nếu sử dụng để ở thì có sự thuận tiện rất cao, vừa kết nối gia đình mà vẫn mang tới không gian sống riêng của từng thế hệ. Còn nếu mua đầu tư thì sẽ đảm bảo cao về khả năng sinh lời bởi khả năng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng khi có nhu cầu là rất lớn.

Đặc biệt, nếu muốn kết hợp cả 2 căn hộ thành 1 để sử dụng thì chúng ta cũng có thể hoàn toàn làm được một cách đơn giản thông qua việc tháo bỏ các bức vách, hoặc bức tường ngăn cách giữa hai không gian là ổn thỏa.

Bên cạnh đó, mỗi căn phòng Dual key cũng không bị chiếm nhiều diện tích quỹ đất như những căn hộ đang có hiện nay.

Căn hộ phù hợp cho nhiều đối tượng

Sự phù hợp của căn hộ Dual key được đánh giá và xét trên yếu tố mang tới từ căn hộ 2 trong 1 đó chính là nó thực sự rất phù hợp để các gia đình có nhiều thế hệ có thể cùng nhau sinh sống.

Nhiều đối tượng có thể cùng sử dụng trong căn hộ Dual key mà vẫn mang tới những khoảng không gian riêng biệt, hữu ích khác nhau.

Đồng thời, việc căn hộ Dual key được trang bị những đồ dùng nội thất rất đầy đủ và tiện nghi. Do đó, nó cũng rất thích hợp với những gia đình trẻ, những bạn sinh viên… khi tìm mua, hay thuê nhà.

Chi phí được tiết kiệm

Đối với dạng căn hộ Dual key thì việc kết hợp giữa nhiều người khi ở chung căn hộ nhưng lại có không gian sống riêng rất là phù hợp khi ở với người thân hay cả những người bạn bè nên rất tiết kiệm được khoản chi phí chi trả.

Bởi ngoài sự tiện dụng thì các phần chi phí, các khoản đóng sẽ chỉ cần phải chi trả cho 1 căn hộ mà không cần phải chi trả cho 2 căn hộ như thông thường giống các căn hộ mua riêng biệt khác.

  1. Nhược điểm của căn hộ Dual key là gì?

Tuy nhiên, ngoài mặt ưu điểm nổi bật được đánh giá như trên thì những căn hộ Dual key cũng có một số nhược điểm được đánh giá là chưa được khắc phục.

Căn hộ Dual key gặp khó khăn khi định giá:

Do hình thức căn hộ Dual key là loại hình căn hộ tuy được đánh giá là thông minh và có tính năng cao nhưng việc mới xuất hiện nên về việc định giá của chúng vẫn sẽ có những khó khăn nhất định. Bởi nếu ngay từ đầu khi đầu tư thì sẽ mang đển sự tối ưu cho các phần chi phí. Nhưng khi sử dụng một thời gian cho thuê hay để chuyển đổi thì giá trị của căn hộ định giá sẽ có nhiều phức tạp.

 Nhu cầu của căn hộ Dual key chưa cao.

Loại hình căn hộ Dual key hiện nay còn chưa có sự phổ biến rộng lớn, chính vì vậy số người biết đến căn hộ chưa phải lớn, vì thế việc đưa ra dự đoán về số lượng cũng như nhu cầu cần sử dụng chưa chính xác.

Bên cạnh đó, tùy theo nhu cầu sử dụng mà một số người sẽ không thích kiểu thiết kế chung chìa khóa nhưng có hai lối đi riêng giống như của căn hộ Dual key, vì vậy dòng căn hộ này có thể sẽ gặp phải sự khó khăn trong việc phát triển.

Pháp lý của căn hộ.

Hiện nay, khi sử dụng việc dùng căn hộ Dual key cho thuê văn phòng thì có phần chưa thuận tiện bởi theo thiết kế hiện tại của căn hộ này thì không thể để biển công ty, hay biển văn phòng được.

  1. Mẫu thiết kế căn hộ Dual key

 Mẫu thiết kế căn hộ Dual key 4 phòng ngủ.

Với căn hộ này, chúng ta có thể thấy có 1 căn hộ sẽ tương ứng có 3 phòng ngủ được thiết kế , gồm kèm theo phòng khách, phòng bếp và hai nhà vệ sinh.

Căn còn lại sẽ là dạng studio với đầy đủ chức năng của nơi ngủ, tiếp khách, bếp …

can-ho-Dual-key-la-gi

Hình ảnh căn hộ Dual key 4 phòng ngủ

 Mẫu thiết kế căn hộ  Dual key 3 phòng ngủ.

Thiết kế của căn hộ 3 phòng ngủ này, chúng ta có thể thấy là có một căn sẽ sở hữu 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và 1 nhà vệ sinh.

Căn còn lại sẽ là dạng studio với đầy đủ chức năng của nơi ngủ, tiếp khách, bếp …

can-ho-Dual-key-la-gi

Hình ảnh căn hộ Dual key 3 phòng ngủ

  1. Một số dự án căn hộ Dual key ở Thành phố Hồ Chí Minh

 Dự án Cosmo city

Đây là dự án căn hộ Dual key được đầu tư bởi tập đoàn đến từ Đài Loan là Pau Jar, là một trong những tập đoàn lớn và phát triển trong lĩnh vực bất động sản với hơn 40 năm kinh nghiệm.

Cosmo City có vị trí tại đường Nguyễn Thị Thập, Quận 7. Nằm rất gần với khu đô phị phát triển Phú Mỹ Hưng, với mức giá bán khoảng 45tr/m2, đã bảo gồm nội thất trong căn hộ.

Sinh sống tại đây, cư dân sẽ được tận hưởng đầy đủ các tiện ích nội và ngoại khu của dự án mang tới.

can-ho-Dual-key-là-gi

Hình ảnh dự án căn hộ Dual key Cosmo City

Dự án Akari city

Đây là một dự án căn hộ Dual key được liên kết hợp tác giữa công ty Nam Long và 2 đối tác đến từ đất nước Nhật Bản. Vị trí của khu căn hộ nằm tại đại lộ Võ Văn Kiệt, Quận Bình Tân.

Các căn hộ tại đây có mức giá vào khoảng 35tr/m2, với lối kiến trúc thiết kế theo phong cách Nhật Bản, nên các căn hộ Dual key sẽ có sự đơn giản, tinh tế và tận dụng tối đa không gian sống.

Dự án Grand Central

Dự án căn hộ Dual key Grand Central có vị trí nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, thuộc Quận 3.

Căn hộ có mức giá khoảng 160tr/m2 do nằm ở nơi được đánh giá là vị trí vàng, cũng như tại nơi dân cư sầm uất, có sự kết nối với các khu vực trung tâm lớn. Đây là dự án căn hộ cao cấp của chủ đầu tư là công ty Hồng Hà.

  1. Có nên mua căn hộ Dual key

Trong thực tế hiện nay, tuy rằng sau khi biết căn hộ Dual key là gì thì chắc chắn rằng có rất nhiều người đặt ra câu hỏi là có nên mua căn hộ này không, bởi đây là dạng căn hộ có cả ưu điểm và nhược điểm nhất định của nó so với các dòng khác như liền kề, hay căn hộ Duplex và căn hộ song lập…

Đầu tiên, bất kể là khi mua để đầu tư hay ở lâu dài thì căn hộ Dual key đều có thể sinh lời cao cũng như có tiện ích thuận lợi mà ít căn hộ có được.

Với đầu tư thì căn hộ Dual key là một căn hộ nhưng trong thực tế lại mang đến 2 nguồn tài chính độc lập với nhau, bởi việc cho thuê của 2 căn hộ bên trong là khác biệt. Do đó, kể cả có xảy ra vấn đề với một bên, thì bên còn lại vẫn không hề ảnh hưởng hay liên quan gì với nhà đầu tư.

Còn việc mua căn hộ Dual key để sinh sống thì đối với gia đình nhiều thành viên, đa thế hệ thì quả thật là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Bởi căn hộ vừa mang đến sự gắn kết giữa cả gia đình với nhau, nhưng lại cũng tạo ra khoảng riêng tuyệt vời dành riêng cho mỗi thế hệ.

Đặc biệt, trước tình hình quỹ đất tại tất cả các thành phố lớn đang bị hạn hẹp đi rất nhiều mà số lượng dân cư tăng cao, cũng như muốn sử hữu những căn hộ ở vị trí đẹp thì việc xuất hiện của loại hình căn hộ Dual key quả là một giải pháp phù hợp, và được đánh giá là một trong những xu hướng sẽ sớm phát triển mạnh ở Việt Nam trong thời gian tới.

Hiện tại, căn hộ Dual key đều đang xuất hiện và được biết tới tại đa số các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Hồ Chí Minh, hay Đà Nẵng…Do đó, việc tìm hiểu để chọn mua căn hộ này theo nhu cầu đầu tư hay để an cư tại các thành phố trên đều rất thuận tiện.

  1. Lưu ý khi mua căn hộ Dual key là gì?

Mua căn hộ để ở.

Đối với những người mua căn hộ Dual key để ở thì nên quan tâm đến những vấn đề sau:

-Chủ đầu tư xây dựng của dự án: cần có thời gian tìm hiểu chủ đầu tư của dự án đang muốn mua là công ty nào, có uy tín và đảm bảo chất lượng trong công trình mà họ đã, đang và triển khai khi xây dựng không.

– Vị trí của căn hộ: nên tìm mua những căn hộ Dual key có vị trí nằm ở khu vực thoáng đãng, có sự kết nối thuận tiện về mặt giao thông, hay các đến các điểm phục vụ nhu cầu thiết yếu sống hàng ngày như trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học …thuận tiện.

– Căn hộ Dual key có số phòng phù hợp: dự trên đánh giá của số lượng thành viên trong gia đình để đưa ra quyết định chọn mua căn hộ 3 phòng ngủ hay căn hộ 4 phòng ngủ.

– Pháp lý: căn hộ phải có các thủ tục pháp lý minh bạch, rõ ràng, về việc bàn giao lại sổ hồng sở hữu căn hộ của chủ đầu tư.

– Về phần giá: với những căn hộ Dual key đã được xây dựng xong thì sẽ dễ dàng trong việc định giá, còn những dự án đang triển khai xây dựng thì cần pải có hợp đồng để đảm bảo chất lượng và yêu cầu kỹ thuật khi thi công.

Mua căn hộ đầu tư

Đối với các nhà đầu tư khi tìm mua căn hộ Dual key để đâu tư thì cần chú ý thêm một số lưu ý sau:

– Tiến độ xây dựng: đánh giá và xem xét tiền độ xây dựng của chủ đầu tư của dự án để đảm bảo việc đầu tư thành công, có khả năng sinh lời sau khi hoàn thiện.

– Xem xét các điều khoản: cần chú ý tìm hiểu các điều khoản được ghi trong hợp đồng mua bán căn hộ để nắm bắt được thời gian cũng như các hạng mục mình cần thực hiện, chi trả trong đầu tư.

– Chính sách khi mua: nên tìm hiểu các chính sách hỗ trợ khi mua căn hộ Dual key là gì để có thể chuận bị lượng vốn phù hợp, hay có những phương án triển khai cho phù hợp.

– Kiểm tra khi nhận bàn giao: khi nhận bàn giao căn hộ cần kiểm tra kỹ lưỡng từ chất lượng, cho tới phần nội thất.

  1. Kết luận

Qua bài trên chúng ta đã hiểu rõ được căn hộ Dual key là gì, cùng với đó là những ưu điểm hay hạn chế mà căn hộ đang có.

Tuy nhiên, nếu đánh giá khách quan thì căn hộ Dual key là một căn hộ phù hợp với những gia đình đông người, nhiều thế. Đồng thời, việc đầu tư vào căn hộ Dual key cũng có khả năng sinh lời cao nên đây là lựa chọn không thể bỏ qua.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Căn Hộ Scenic Valley – Không Gian Sống Độc Nhất

Căn Hộ Hoàng Kim Thế Gia – Cuộc Sống Thượng Lưu Tại Sài Gòn Hoa Lệ

Phúc Lợi


Your Signature

related posts:

HaaGrico.com.vn Đồng Hành Cùng Nông Dân Kinh Doanh Nông Nghiệp Với Dịch Vụ Tài Chính

hoanggianguyen.com

Hoanggianguyen.com – Giải pháp số 1 về ánh sáng

vansunhuy.net

Vansunhuy.net- Gieo quẻ bói online giả mã cuộc đời bạn

Sathoangcung.com – Đơn vị sản xuất sản phẩm sắt mỹ thuật uy tín

nghemoigioi.vn

Nghemoigioi.vn – Nơi tư vấn bất động sản số 1 Việt Nam

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì? Lưu Ý Về Ranh Đường Quy Hoạch Bạn Cần Biết!

Guest House là gì

Guest House Là Gì? Hiện Có Phổ Biến Ở Việt Nam?

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}