.st0{fill:#FFFFFF;}

Căn Hộ Condotel Là Gì? Xu Hướng Đầu Tư Của Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng 

 Tháng Năm 21, 2021

By  Phúc Lợi

Căn hộ condotel là gì? Các đặc điểm nổi bật của căn hộ Condotel là gì? Căn hộ condotel có những tiềm ẩn rủi ro nào? Bài viết này martechbds.com sẽ cung cấp cho bạn đọc đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan đến căn hộ condotel.

Khái niệm về căn hộ condotel là gì?

Condotel là một từ được ghép bởi Condominium (căn hộ) và hotel (khách sạn) có nghĩa là căn hộ khách sạn hay nhiều người vẫn thường gọi là căn hộ du lịch.

Phản ánh đúng với tên gọi của mình, căn hộ condotel là một mô hình kết hợp giữa đặc điểm căn hộ và khách sạn, bao gồm các chức năng đầy đủ như một căn hộ đúng nghĩa: phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,…

căn hộ condotel là gì
Tiềm năng thị trường condotel còn rất lớn ở Việt Nam

Ngoài ra, căn hộ condotel thường được xây dựng trong các dự án du lịch, nghỉ dưỡng mà người sử dụng căn hộ sẽ được thừa hưởng các tiện ích đặc biệt như các khách sạn: gym, bể bơi, spa,..

Với sự kết hợp độc đáo của căn hộ condotel, đã mang lại cho nhiều khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời nhất là những gia đình có con nhỏ, họ sẽ được sống trong một căn hộ với các tiện ích đạt chuẩn khách sạn, tuy nhiên lại có thể dễ dàng sinh hoạt, nấu nướng cho chính những người thân trong gia đình mình.

Không những vậy, căn hộ condotel còn rất phù hợp với những nhóm người yêu thích du lịch và sự trải nghiệm. Họ vừa đi nghỉ ngơi nhưng lại có thể tự mua đồ ăn tại địa phương về chế biến và liên hoan trong phòng thay vì ra ngoài ăn.

Phương thức hoạt động của căn hộ condotel là gì?

Căn hộ condotel là sự kết hợp linh hoạt giữa hai chức năng căn hộ và khách sạn, do đó phương thức hoạt động của loại hình căn hộ này chia làm hai chức năng chính:

Hoạt động như chức năng của khách sạn

Căn hộ condotel có đầy đủ các hệ thống như một khách sạn nghỉ dưỡng: đặt phòng, ẩm thực, giải trí, dịch vụ dọn phòng,…

căn hộ condotel là gì
căn hộ condotel có chức năng như một khách sạn

Điểm khác biệt của căn hộ condotel so với khách sạn là căn hộ này hoàn toàn cho phép người mua có thể quyết định sử dụng căn hộ này với mục đích nghỉ dưỡng hoặc là cho thuê.

Hoạt động như chức năng của căn hộ

Việc xây dựng căn hộ condotel với đầy đủ các tiện ích đặc biệt như một căn hộ bao gồm: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,.. giúp mang lại cho khách hàng nhiều sự thuận tiện khi sống trong một căn hộ như vậy.

căn hộ condotel là gì
căn hộ condotel hoạt động chức năng như một căn hộ

Với đầy đủ các dụng cụ có sẵn, du khách dễ dàng trải nghiệm phong cách sống như chính trong ngôi nhà của mình như đi chợ, nấu nướng, trang trí món ăn,…

Điểm khác biệt giữa condotel so với các căn hộ thông thường là condotel thường có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề cho thuê cũng như các hoạt động hàng ngày của căn hộ condotel.

Sự khác biệt giữa căn hộ chung cư và căn hộ condotel là gì?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết giữa hai khái niệm này có những điểm gì khác biệt, liệu giữa căn hộ chung cư và căn hộ condotel, nhà đầu tư nên lựa chọn hình thức đầu tư nào cho hợp lý.

Chỉ tiêu so sánh Căn hộ condotel Căn hộ chung cư
Vị trí Các căn hộ condotel thường được xây dựng trong các khu du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng ven biển Căn hộ chung cư được xây dựng ở những vị trí thuận lợi cho giao thông, cơ sở hạ tầng, gần các tiện ích công cộng: điện, đườg, trường, trạm
Đơn vị quản lý Thường có đơn vị quản lý đứng ra quản lý các hoạt động của căn hộ condotel như thuê phòng, dọn phòng, dịch vụ bảo dưỡng, .. Chủ sở hữu quản lý những căn hộ
Chi phí hoạt động Các nhà quản lý của căn hộ condotel chỉ cần chi trả một khoản phí cho đơn vị quản lý chứ không cần phải làm bất kì công việc gì Chủ sở hữu căn hộ cần phải trả phí quản lí căn hộ cho các hoạt động: bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, an ninh,… của chung cư
Pháp lý Đối với các dự án được xây dựng trên đất được giao làm thương mại thì chủ đầu tư, chủ căn hộ condotel được sỡ hữu trong vòng 50 năm.

Nếu dự án được xây dựng trên chính đất ở của chủ đầu tư thì các căn hộ condotel được sỡ hữu vĩnh viễn.

Sở hữu vĩnh viễn với người Việt Nam và với người nước ngoài là thời gian sở hữu trong vòng 50 năm.
Tiềm năng khai khác Những người sỡ hữu các căn hộ condotel có những tiềm năng khai thác, đầu tư như:

–         Đầu tư

–         Nghỉ dưỡng

–         Cho thuê

–         Trao đổi

Chủ sở hữu căn hộ có thể cho thuê hoặc dùng để ở.

 

Việc lựa chọn giữa hình thức nào để đầu tư còn phù thuộc vào những mục tiêu đầu tư, tình hình tài chính,.. của từng nhà đầu tư. Tuy nhiên, cho dù đầu tư vào hình thức nào, các nhà đầu tư cũng nên quan tâm chú ý đến cơ sở pháp lý, tính thu hồi vốn,… của các hình thức đầu tư.

Những đặc điểm nổi bật và tính pháp lý của căn hộ condotel là gì?

Căn hộ condotel nổi lên như một xu hướng tất yếu của bất động sản nghỉ dưỡng, tuy nhiên các đặc điểm nổi bật của căn hộ condotel là gì cũng như tính pháp lý của căn hộ condotel là gì hiện nay như thế nào?

Đặc điểm nổi bật

Căn hộ condotel cho phép khách hàng sử dụng căn hộ có toàn quyền quyết định khi sử dụng hoặc đem căn hộ đi cho thuê.

Hình thức hoạt động và vận hành của căn hộ condotel thường được đặt dưới quyền của các nhà quản lý uy tín, chuyên nghiệp nhằm đảm bảo các tiện ích đạt chuẩn khách sạn đồng thời đáp ứng thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt của mỗi khách hàng.

Với các căn hộ condotel, việc hoạt động dựa trên mô hình timeshare chia sẻ lợi nhuận mỗi khi có doanh thu.

Việc xây dựng các căn hộ condotel trong các khu du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng cũng đem lại nhiều tiềm năng lớn về phát triển, bởi lẽ đây sẽ là mô hình giúp nhiều căn hộ condotel thu được nhiều nguồn lợi nhuận lớn khi mà thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày một tăng lên.

Với các tiện ích đi kèm nổi bật, hiện đại, cao cấp đã khiến cho nhiều khách hàng, khách du lịch có cảm giác thoải mái, vui vẻ khi đi nghỉ dưỡng hoặc sinh sống tại đây.

Tính pháp lý của các căn hộ condotel là gì?

Hiện nay vẫn chưa có những quyết định ban hành nào dành cho các căn hộ condotel, khách hàng chủ yếu nhìn thấy khả năng sinh lời cao từ các dự án này mà quên đi pháp lý mua bán như thế nào. Vì thế, khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng trước khi ra quyết định mua bán, chuyển nhượng các căn hộ condotel.

Đối tượng nào phù hợp đầu tư căn hộ condotel

Đầu tư dài hạn

Các đối tượng phù hợp cho loại hình căn hộ condotel là những nhà đầu tư, bởi đây là nhóm khách hàng được nhiều chuyên gia đánh giá là có khả năng đầu tư dài hạn.

Họ mua để đầu tư với mục đích tăng lợi nhuận bởi khả năng thu hồi vốn nhanh. Ngoài ra, việc bán sản phẩm condotel giống như việc bán một căn hộ bởi có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức.

Đầu tư ngắn hạn

Trường hợp này dành cho các đối tượng như khách du lịch, doanh nhân hay những người có mức thu nhập trung lưu.

Nhóm đối tượng này có thể mua hoặc thuê những căn hộ condotel với mục đích hưởng thụ cuộc sống, nghỉ ngơi thư giãn, đồng thời thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một căn hộ có đầy đủ các tiện ích như khách sạn.

Với căn hộ condotel, tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng mà người dùng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Các lợi ích của mô hình đầu tư căn hộ condotel là gì

Với những lợi ích kép mà mô hình đầu tư này đem lại, chắc chắn căn hộ condotel sẽ trở thành một trong những xu hướng của bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới. Vậy, những lợi ích cụ thể của mô hình đầu tư căn hộ condotel là gì?

Dòng tiền sinh lời cao

Với căn hộ condotel, nhiều nhà đầu tư dự đoán mức lợi nhuận trung bình 10%/năm. Theo báo cáo số liệu của nhiều chuyên gia, căn hộ condotel đang là kênh đầu tư có tỉ suất lợi nhuận cao hơn so với các kênh đầu tư khác.

Kinh doanh an nhàn

Dưới sự quản lý của một đơn vị quản lý khách sạn chuyên nghiệp, uy tín; chủ các căn hộ condotel sẽ không cần phải bận tâm bất cứ việc gì và chỉ cần ngồi chờ lợi nhuận về tay hàng quý, hàng năm. Đây được đánh giá là ưu điểm nổi trội nhất của mô hình đầu tư căn hộ condotel.

Giá trị nghỉ dưỡng

Với các tiện ích cao cấp, hiện đại, đạt chuẩn khách sạn 5 sao, chủ các căn hộ condotel sẽ được tận hưởng những khoảng thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời tại chính “ngôi nhà thứ hai” của mình.

Không những vậy, chủ các căn hộ còn có thể dễ dàng trao đổi đêm nghỉ cùng với các chủ căn hộ condotel khác trên cùng hệ thống tại các địa điểm du lịch khác nhau. Điều này làm tăng cảm giác trải nghiệm tiện ích cao cấp lên gấp bội phần.

Tiềm năng tăng giá

Với mục tiêu phát triển ngành du lịch thành một trong những nền kinh tế trọng điểm, do đó, tiềm năng của căn hộ condotel trong thời gian sắp đến rất cao do quỹ đất tại các vùng ven biển gần khan hiếm.

Việc sở hữu căn hộ condotel tại những vị trí đẹp ngoài việc giúp giữ giá trị tài sản, tránh tình trạng lạm phát thì về lâu dài sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá trị bất động sản.

Các lưu ý cần biết về căn hộ condotel là gì

Với tiềm năng sinh lời cao của xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, tuy nhiên đối với các dự án nào, khách hàng và nhà đầu tư cũng nên quan tâm đến các lưu ý xoanh quanh dự án đó. Vậy, các lưu ý của căn hộ condotel là gì?

Khung pháp lý chưa rõ ràng

Theo lời giới thiệu của các chủ đầu tư, thì căn hộ condotel là loại hình vừa kết hợp để nghỉ dưỡng vừa kết hợp việc lưu trú, điều này đã thu hút được rất nhiều khách hàng tìm hiểu.

Tuy nhiên về góc độ pháp lý, hiện tại vẫn chưa có các nghị quyết, điều luật nào ban hành cho các căn hộ condotel.

Do chưa có quy định ban hành rõ ràng, vì thế việc kinh doanh căn hộ condotel trong thực tế gặp nhiều khó khăn. Và một điểm vẫn khiến nhiều khách hàng phân vân, đó chính là nhiều khách hàng vẫn còn nhầm lẫn căn hộ condotel với các hình thức nhà ở dân cư hay căn hộ chung cư.

Giới hạn thời gian sỡ hữu.

Khác với các mô hình kinh doanh khác, việc sử dụng các căn hộ condotel có giới hạn thời gian sỡ hữu.

Với những dự án được cấp phép kinh doanh thương mại, thì thời gian sỡ hữu tối đa là 50 năm.

Nếu dự án được xây dựng trên chính đất ở của chủ đầu tư thì các căn hộ condotel được sỡ hữu vĩnh viễn.

Khó được cấp sổ hộ khẩu

Việc mua căn hộ condotel có được cấp sổ hộ khẩu hay không cũng là nỗi trăn trở của rất nhiều khách hàng. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia và luật sư thì điều này không dễ, bởi nếu bản chất được phê duyệt thì bất động sản nghỉ dưỡng không có chức năng cư trú, thì rất khó để xin cấp sổ hộ khẩu.

Điều này có thể gây ra khó khăn trong việc đi xin việc làm, hay xin học cho con,.. nên người mua nên cân nhắc về vấn đề này.

Người mua cần tỉnh táo

Căn hộ condotel mặc dù là kênh đầu tư có nhiều tiềm năng sinh lời cao, tuy nhiên vẫn còn ẩn chứa nhiều rủi ro. Do đó, khách hàng cần phải tỉnh táo trước khi quyết định đầu tư vào căn hộ condotel.

Khi ký các hợp đồng giao cho chủ đầu tư quản lý bất động sản thì cần phải nghiên cứu thật kỹ các điều khoản, điều kiện cũng như quyền lợi của mình trong đó.

Với những nhược điểm trên của căn hộ condotel, mặc dù là kênh có nhiều tiềm năng sinh lời cao, tuy nhiên người mua cũng cần phải tỉnh táo trước khi quyết định mua hoặc đầu tư vào các căn hộ condotel này.

Các dự án nổi bật của căn hộ condotel là gì

Hiện nay, căn hộ condotel không còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư, khách hàng bởi xu hướng phát triển nhanh cũng như các dự án condotel hiện nay đã mở rộng mạng lưới trên khắp toàn quốc. Hãy cùng martechbds.com điểm danh các dự án nổi bật của căn hộ condotel hiện nay

Vinpearl Condotel Phú Quốc

Nổi bật trong các dự án căn hộ condotel là Vinpearl Condotel Phú Quốc, với tổng diện tích dự án lên đến 85 ha gồm các căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp và Bugalow cao cấp hướng ra biển

Condotel Vinoasis Hòn Tre Nha Trang

Với điểm đặc biệt nổi bật của toàn bộ tổng thể dự án căn hộ condotel, đó chính là xây dựng thảm thực vật mang đậm nét hoang sơ, thiên nhiên vô cùng phát triển.

Điều này đã khiến cho nhiều du khách đến đây đều có những trải nghiệm tuyệt vời và chưa bao giờ phải thất vọng.

Dự án condotel Vinoasis Hòn Tre Nha Trang nằm tại đảo Hòn Tre, phường Vĩnh Nguyễn; với các tiện ích nổi bật cũng như thiết kế sang trọng, đạt chuẩn chất lượng 5 sao đã đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng, đem lại một không gian nghỉ ngơi lý tưởng, tuyệt vời.

A La Carte Đà Nẵng

Đây là dự án căn hộ condotel nổi bật ở Đà Nẵng với hơn 202 căn hộ có view hướng ra biển.

A La Carte Đà Nẵng

A La Carte Đà Nẵng dưới sự quản lý của Serenity Holding, có mức giá chào bán từ $1.500 – $ 2.500/m2.

Dự án Swisstouches La Luna Resort Nha Trang

Đây được đánh giá siêu dự án căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao bởi du khách sẽ được trải nghiệm phong cách sống cửa giới thượng lưu cũng như các tiện ích đạt chuẩn chất lượng cao: bến du thuyền đẳng cấp, Sky bar độc đáo, Royal Casino,.. và điểm đặc biệt chính là sân đỗ trực thăng tại tầng mái tòa nhà Luxury và Platinum.

Một số câu hỏi liên quan đến căn hộ condotel là gì?

Căn hộ condotel có được sở hữu lâu dài?

Condotel có được sở hữu lâu dài hay không phụ thuộc vào tính chất của đất xây dựng nên căn hộ đó.

Nếu đất xây dựng của chủ đầu tư được cấp phép đất ở, thì thời gian sở hữu các căn hộ condotel là lâu dài. Tuy nhiên, nếu xây dựng trên đất thương mại, thì giá trị sở hữu các căn hộ condotel chỉ có thời gian trong 50 năm.

Căn hộ condotel có được cấp sổ đỏ hay không?

Hiện nay vẫn chưa có một điều luật, thông tin nào về việc được cấp sổ đỏ cho mô hình căn hộ condotel.

Tuy nhiên, vào ngày 14/2/2020 bộ tài nguyên và môi trường đã ký hướng dẫn về việc sử dụng đất và cấp phép chứng nhận sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở trong đó có mô hình căn hộ condotel.

Theo đó, trong tương lại condotel có thể được cấp sổ đỏ.

Thế nhưng, điều mà nhiều khách hàng cần qua tâm hơn hết đó chính là việc lựa chọn một nhà quản lý vận hành uy tín, chất lượng để hợp tác. Bởi đó chính một sự đảm bảo vững chắc cho việc đầu tư sau này.

Mô hình căn hộ condotel có được sang nhượng, mua bán?

Đối với các căn hộ condotel hiện nay, khách hàng có thể tự do mua bán, sang nhượng. Trong thời gian cam kết cho thuê, khách hàng vẫn có thể chuyển nhượng nếu nhận được sự đồng ý của người chuyển nhượng.

Điều này là một lợi thế giúp nhiều nhà đầu tư an tâm hơn trong việc thanh khoản, giải ngân.

Kết luận

Căn hộ condotel được xem là căn hộ với đầy đủ các trang thiết bị thông minh, đạt chuẩn chất lượng 5 sao, hiện đại và tiện nghi do đó không lấy gì làm bất ngờ khi đầu tư condotel trở thành xu hướng đầu tư trên thị trường Việt Nam và Thế Giới.

Với những thông tin mà martechbds.com đem đến, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn toàn diện nhất, những ưu điểm, nhược điểm của căn hộ condotel là gì để có thể quyết định có nên đầu tư hay mua căn hộ condotel hay không.

Bài viết cùng chủ đề:

Thông Tin Chi Tiết Về Căn Hộ Saigon Intela

Căn Hộ Palm Heights – Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Giữa Lòng Thành Phố Sôi Động

Phúc Lợi


Your Signature

related posts:

HaaGrico.com.vn Đồng Hành Cùng Nông Dân Kinh Doanh Nông Nghiệp Với Dịch Vụ Tài Chính

hoanggianguyen.com

Hoanggianguyen.com – Giải pháp số 1 về ánh sáng

vansunhuy.net

Vansunhuy.net- Gieo quẻ bói online giả mã cuộc đời bạn

Sathoangcung.com – Đơn vị sản xuất sản phẩm sắt mỹ thuật uy tín

nghemoigioi.vn

Nghemoigioi.vn – Nơi tư vấn bất động sản số 1 Việt Nam

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì? Lưu Ý Về Ranh Đường Quy Hoạch Bạn Cần Biết!

Guest House là gì

Guest House Là Gì? Hiện Có Phổ Biến Ở Việt Nam?

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}