.st0{fill:#FFFFFF;}

Gợi Ý Cách Hóa Giải Hướng Nhà Theo 4 Hướng Đại Hung 

 Tháng Chín 8, 2021

By  Phúc Lợi

Từ xưa đến nay, việc chọn hướng nhà luôn là yếu tố được xem xét kỹ lưỡng để thiết kế nhà. Tuy nhiên, khi xây dựng hay mua nhà, chúng ta khó tránh khỏi phạm vào những hướng nhà xấu. Vậy làm thế nào để biết cách hóa giải hướng nhà xấu, mang lại tốt lành cho gia chủ? Việc đó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của gia chủ?

Hãy cùng martechbds tìm hiểu về những hướng nhà xấu tốt và cách hóa giải hướng nhà để mang lại may mắn cho tổ ấm của mình bạn nhé.

Hướng nhà xấu là hướng như thế nào?

Hướng nhà xấu là hướng nhà phạm phải những điều xấu và cấm kỵ khi được xây lên. Những ngôi nhà có hướng nhà xấu có thể sẽ khiến gia chủ gặp những chuyện không may, gia đình bất hòa, cuộc sống có nhiều khó khăn.

Có rất nhiều yếu tố để xác định và xem xét liệu nhà mình có phải là hướng nhà xấu hay không và từ đó có thể tìm cách hóa giải hướng nhà sao cho phù hợp.

Có 4 tiêu chí giúp chúng ta đánh giá xấu tốt khi làm nhà:

Theo hướng khí hậu

Theo điều kiện khí hậu ở Việt Nam, hướng Nam và hướng lân cận hướng Nam (Đông Nam và Tây Nam) được xem là hướng nhà tốt, vì hướng này đón được luồng gió mát, lượng ánh sáng chiếu vào ổn định, không khí ấm áp.

Trong khi, hướng Tây và Tây Bắc thì hứng nắng gắt vào buổi chiều, hướng Đông lại nắng chói chang vào buổi sáng và có gió lạnh thổi vào từ hướng Đông Bắc. Còn hướng Bắc nằm giữa 2 hướng là Tây Bắc và Đông Bắc sẽ có nắng vào buổi chiều và hướng gió lạnh thổi nên cũng không tốt lắm.

Theo hướng mệnh trạch

Chúng ta có thể tham khảo các loại sách Dịch học, Văn hóa truyền thống phương Đông để tìm hiểu cung mệnh của bản thân tương ứng với các phương hướng cát hung. Theo quy định của dịch học Phương Đông, có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng theo 8 quẻ, phân theo 2 nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Theo nguyên tắc chung, người ở nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người ở nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch. Và để phân tích ngũ hành sinh khắc, xác định hướng hướng hợp hay không hợp thì cần đi sâu vào từng hướng cụ thể.

cách hóa giải hướng nhà

Theo hướng phương vị

Hướng phương vị là hướng của một vật (một người) hay một vùng xét theo điểm gốc nào đó. Một ví dụ trong cách diễn tả hướng xung quanh của một chủ thể đó là: “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả Thanh Long hữu Bạch Hổ.” Khi chủ thể thay đổi, di chuyển thì phải, trái, trước, sau đều thay đổi theo.

Có trường hợp cùng một dãy nhà (cùng nhìn theo một hướng) và làm ăn buôn bán như nhau, nhưng có có nhà phát đạt thuận lợi, có nhà lại khó khăn. Đó là bởi phía bên trong, bên ngoài, trước, sau, trái, phải có phương vị khác nhau.

Hướng giao tiếp

Bên cạnh ứng phó với điều kiện của tự nhiên, chúng ta cũng phải ứng xử với điều kiện, môi trường xã hội. Vì vậy, ngôi nhà nên quay mặt hướng ra những vị trí thuận lợi cho giao tiếp, ví dụ như cửa ngõ, lối ra vào của một không gian nào đó.

Ông bà ta đã có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lô”, nghĩa là ưu tiên nhất là gần nơi có chợ búa thành thị (những nơi có nhiều người với nhiều sự giao tiếp), hai là gần sông – nơi giao thương buôn bán, có đất đai màu mỡ, ba là gần đường, quốc lộ để thuận tiện đi lại. Như vậy, hướng giao tiếp cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn hướng để xây nhà.

Tuy nhiên, trong số những hướng xấu cần hóa giải chúng ta nên đặc biệt lưu ý những hướng sau: hướng tuyệt mệnh, hướng ngũ quỷ, hướng họa hại và hướng lục sát.

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì?

Đây là hướng xấu nhất trong số 8 hướng của Bát Trạch, thuộc Phá quân tinh, Âm tinh và Đại Hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mệnh có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không thể sống thọ, dễ mắc bệnh tật, tài sản hư hao, bị người khác mưu hại.

Cung này thường ứng vào năm hoặc tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Nếu vào vị trí tốt, cung Tuyệt mệnh sẽ khiến chủ nhân bị bệnh hiểm nghèo, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, người cảm thấy không yên ổn, buồn phiền, ức chế tâm thần, con cái duyên phận bạc bẽo.

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt mệnh

Đối với hai căn nhà có cửa chính hướng đối diện nhau:

Nếu nhà bạn có cửa chính diện với nhà khác thì hãy tìm cách hóa giải bởi vì đây là điều cấm kỵ. Khi 2 cửa chính đối diện nhau, luồng khí vận của nhà này sẽ truyền qua và bay vào nhà nhau.

Cách hóa giải hướng nhà này thường dùng gương bát quái hoặc một chiếc chuông gió được làm từ mã mão hoặc thạch anh. Khi treo những vật này trước cửa ra vào sẽ có phản được luồng khí này rất tốt.

cách hóa giải hướng nhà

Đối với căn nhà có đường tâm chính thẳng vào nhà:

Đường tâm chính thằng vào nhà sẽ tạo điều kiện cho khí âm bay thẳng vào nhà, gây nên những điều không may mắn, bệnh tật, hao mòn tiền của,… Bạn có thể dùng gương bát quái, hốc đá thạch anh tím hoặc vàng để trấn giữ trước nhà.

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Hướng nhà Ngũ Quỷ là gì?

Ngũ Quỷ thuộc Liêm trinh tinh, hành Hỏa (Âm Hỏa), Đại Hung, thiên về nóng nảy, bực bội. Hướng nhà Ngũ Quỷ thường khiến gia chủ bị hỏa hoạn, dễ bệnh tật, hao mòn tài sản, thôi tài, tốn nhân khẩu (bị người mưu hại).

Thường lâm nạn vào các năm: Dần, Ngọ, Tuất. Tuy nhiên hướng đó để xây dựng kho, nhà vệ sinh thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ tọa lạc tại vị trí như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp thì sẽ khiến gia chủ gặp các sự việc lôi thôi ập đến, người nhà bị ung thư, mổ sẻ, tai tiếng thị phi, kiện tụng, phá sản, hỏa hoạn.

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Theo Ngũ Hành, vì cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa nên có thể sử dụng các vật thuộc hành Thủy để khắc chế. Các vật có thể dùng đặt trong nhà có hướng Ngũ Quỷ là hồ cá, hòn non bộ, suối nhân tạo, hồ bơi,… hoặc có thể trang trí sơn nhà màu xanh dương để giảm bớt hiểm hung.

Có 1 cách khác để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ trong trường hợp này, đó là sử dụng các vật thuộc hành Thổ để làm suy yếu, chuyển hóa những điều không may mắn do Ngũ Quỷ đem đến. Các vật có thể sử dụng để đặt trước cửa ra vào như hòn non bộ, cầu thạch anh vàng để hóa giải điềm xui.

cách hóa giải hướng nhà

Bên cạnh đó, có thể nhờ thầy phong thủy sử dụng các vật yểm để chôn xung quanh nhà. Và vật yểm ở đây cũng cần thuộc hành Thổ hoặc Thủy thì mới phát huy được tác dụng.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Hướng nhà Lục Sát là gì?

Lục Sát hay có tên khác là Du Hồn. Theo Bát Trạch, hướng nhà Lục Sát là hướng xấu, thuộc Văn khúc tinh (chòm sao Văn Khúc), thuộc hành Thủy, Thứ Hung. Nếu căn nhà phạm hướng này thì sẽ khiến gia chủ: mất của, gia đình nhiều cãi vã, tài sản hao mòn và thương tổn người nhà. Thường ứng vào tháng, năm: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Trong trường hợp cung Lục Sát nằm ở vị trí là khu nhà vệ sinh, kho thì gia chủ sẽ có suy nghĩ đúng đắn, duyên só đào hoa. Nhưng nếu cung này ở các vị trí là cửa ra vào, phòng ngủ, khu bếp thì gia chủ có tình duyên trắc trở, vợ chồng hay xích mích, sự nghiệp không ổn định. Đặc biệt, đàn ông trong nhà sẽ không lo làm ăn, thường rượu chè cờ bạc.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Cách người ta thường sử dụng nhất để hóa giải hướng nhà trong trường hợp này đó là sử dụng vật phẩm phong thủy, kết hợp cùng với các nguyên lý công năng đặc biệt của nó để giúp chuyển hóa từ hướng xấu qua hướng tốt, hoặc trấn giữ và ngăn cản hung khí đến từ hướng Lục Sát vào nhà. Để cách làm này đạt hiệu quả thì cần nhờ đến các chuyên gia phong thủy vì gia chủ khó có thể tự làm.

Cách thứ hai là bài trí lại nội thất, vị trí phòng trong nhà theo trật tự phù hợp. Các phòng ngủ, phòng tắm, bếp đều phải có vị trí, phương vị tốt và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt cần chỉnh khu bếp về hương Diên Niên để hóa giải được xui xẻo do hương nhà Lục Sát mang lại.

Chúng ta có thể áp dụng được nhiều cách hóa giải hướng này trong thực tế, tuy nhiên phải xác định rõ hướng chính xác của ngôi nhà trên la bàn và tìm hiểu kỹ trước khi làm.

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Hướng nhà Họa Hại là gì?

Họa hại cũng là một cung sao xấu, có tên gọi khác là Tuyệt Thế, thuộc chòm sao Lộc Tồn tinh, hành Thổ, Thứ Hung. Nếu nhà có hướng Họa Hại thì trong nhà dễ bị quan tai, bệnh tật, của cải suy sụp, bị mưu hại. Sao này thường ứng vào các năm, tháng như Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Đặc biệt, hướng Họa Hại khắc kỷ với những người có tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên khi việc ảnh hưởng sẽ nặng hơn.

Nếu vị trí hướng Họa Hại dùng để xây nhà vệ sinh, kho bãi thì thành viên trong gia đình sẽ yên ổn, hòa thuận, có sức khỏe tốt. Nếu vị trí của cung Họa Hại xây dựng cửa ra vào, phòng ngủ và khu bếp thì nội bộ gia đình lục đục, quan tai, hay gặp thưa kiện, thất tài,…

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Hai mảng nghiên cứu chủ yếu của phong thuỷ là dương trạch (phía trên mặt đất) và âm phần (phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố trọng tâm của Dương trạch) là cửa chính, phòng ngủ và bếp. Do đó, để tìm cách hóa giải hướng nhà Họa Hại, ta sẽ tìm hiểu và thay đổi 3 khu vực này.

Cửa chính: Cửa chính là vị trí quan trọng và tác động nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, môn mệnh phải tương đối, nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp nhau, như vậy vượng khí mới tốt, mới phát tài. Nếu có xung khắc, không hợp, chúng ta có thể khắc phục bằng những cách hóa giải hướng nhà sau:

  • Chuyển hướng cửa hoặc xây thêm cửa phụ thứ hai theo hướng Tây (Sinh khí), Tây Bắc (Phục vị), Đông Bắc (Thiên Y) hoạc Tây Nam (Diên niên).
  • Dùng màu sắc của cửa thảm trải trước nhà theo quy luật ngũ hành tương khắc, tương sinh.

cách hóa giải hướng nhà

Bếp nấu: Đây là vị trí quan trọng trong căn nhà bởi bệnh tật, vệ sinh đều xuất phát từ đây. Theo quan niệm Tọa hung hương cát, nên đặt bếp ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt (hướng của công tắc bếp gas/điện, hướng bếp lò, bếp dầu)

Để hóa giải hướng nhà xấu, chúng ta đặt bếp tọa các hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Lục Sát), hướng Đông Nam (Họa Hại), hướng Nam (tuyệt mệnh), nhìn về phía Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Lưu ý tránh đặt bếp gần bồn rửa, tủ lạnh, tránh xây dựng cửa sổ phía sau và giáp tường hướng Tây.

Phòng ngủ: Đây là nơi nghỉ ngơi hằng ngày của chúng ta nên đóng vai trò rất quan trọng. Nên ưu tiên các hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Phụ Vị, Diên Niên.

Cách hóa giải hướng xấu trong phòng ngủ là hướng của giường, màu sắc trong phòng ngủ (rèm, ga gối) nên tương thích với mệnh của chủ nhân căn phòng. Tủ quần áo nên kê ở góc xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường không nên thằng với hướng cửa mở hay gương soi.

Xem thêm: Nhà Hướng Bắc Có Tốt Không? – Cách Hóa Giải

Kết luận

Như vậy, từ bài viết, ta có thể phân biệt và xác định được hướng nhà xấu tốt cũng như có thể biết cách hóa giải hướng nhà xấu sao cho phù hợp với phong thủy của từng nhà. Tuy nhiên, nếu chưa thật sự am hiểu về phong thủy cũng như chưa có kinh nghiệm, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho ngôi nhà của mình bạn nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Phúc Lợi


Your Signature

related posts:

HaaGrico.com.vn Đồng Hành Cùng Nông Dân Kinh Doanh Nông Nghiệp Với Dịch Vụ Tài Chính

hoanggianguyen.com

Hoanggianguyen.com – Giải pháp số 1 về ánh sáng

vansunhuy.net

Vansunhuy.net- Gieo quẻ bói online giả mã cuộc đời bạn

Sathoangcung.com – Đơn vị sản xuất sản phẩm sắt mỹ thuật uy tín

nghemoigioi.vn

Nghemoigioi.vn – Nơi tư vấn bất động sản số 1 Việt Nam

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì

Ranh Đường Quy Hoạch Là Gì? Lưu Ý Về Ranh Đường Quy Hoạch Bạn Cần Biết!

Guest House là gì

Guest House Là Gì? Hiện Có Phổ Biến Ở Việt Nam?

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}